Liên quan vụ ông N.V.T., Phó hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh (huyện Bến Cầu, Tây Ninh) bị tố cáo có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 9, một lãnh đạo nhà trường xác nhận có thêm 2 nữ sinh gửi đơn tố cáo với hành vi tương tự.

Báo Thanh Niên đưa tin, trường hợp thứ nhất là em L.T.A.T. cũng là một học sinh lớp 9 của trường đã tố cáo ông T. có hành vi sàm sỡ em tại phòng làm việc riêng trong hai năm học liền.

Bản tường trình của nữ sinh T. gửi Công đoàn Trường THCS Long Khánh ghi: “Trong năm học 2020 – 2021, lúc em còn đang học lớp 8 có thường xuyên lên phòng dọn dẹp cho thầy T. Lúc đi có bạn T.L và T.N. Sau khi dọn dẹp xong, thầy kêu hai bạn về trước, kêu em ở lại nói chuyện. Thầy hỏi “em có thương thầy không?”. Em chỉ cười và im lặng. Sau đó thầy ôm cổ em, hôn lên má em và thầy kêu em “hôn lại thầy một cái đi”. Lúc đó, em rất hoang mang và sợ, vội chạy ra ngoài”.

Lần thứ hai xảy ra vào ngày 27/3/2022, em T. kể, do em có liên quan đến vụ đánh nhau trong trường học, thầy T. nhắn tin hẹn em lên phòng nhưng phải đi một mình. Nữ sinh cho biết: “Thầy nhắn tin trong Zalo kêu em đi một mình, nhưng sau đó thu hồi”. Đến sáng 27/3, nữ sinh T. đi cùng 3 học sinh khác lên phòng thầy T. nhưng cũng bị thầy kêu đi về lớp học, để lại em T. một mình.

“Khi các bạn đã ra ngoài, thầy T. không nói gì mà tiến tới ôm eo em bằng một tay, hôn vào má em, em ngã người ra, thầy ghì chặt em vào người thầy, nói là “không sao hết, cho thầy hôn em một cái đi”, sau đó thì ghì em vào người rồi hôn vào môi em”.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Kể lại trong nước mắt, em T. nói: “Khi em xin phép thầy cho em về thì thầy lấy điện thoại đưa ra bằng chứng đánh nhau của bạn N., khi em xem điện thoại, thầy quàng một tay vào mông em, tay còn lại ôm bụng và nói để thầy xem và giảm cho em. Em rất sợ, xin về lớp, thầy nói “Ừa, về đi rồi mai lên chơi nữa nha”. Lúc đó em rất sợ, em sợ thầy sẽ làm gì hơn nữa, em muốn chạy đi nhưng thầy không cho. Sau đó em kể lại cho bạn N. và L. nghe. Về nhà có kể cho ngoại, nhưng không dám kể cho ba mẹ, vì sợ ba mẹ sẽ vào trường làm lớn chuyện, rồi thầy sẽ đì em”. Sau khi biết vụ việc, hiện gia đình em T. cũng đã trình báo Công an xã Long Khánh.

Một nữ sinh khác cũng tố cáo ông T. với hành vi tương tự là em Đ.T.H.T, học sinh lớp 7. Em H.T cũng bị ông T. kêu lên phòng làm việc riêng và có những hành vi không đúng chuẩn mực như khoác tay lên vai, kéo ghì sát người và nói những từ “khiếm nhã”…

Trước đó, như Báo Người Lao động đưa tin, ông T. (phó Hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) đã bị đình chỉ công tác 15 ngày, trong thời gian cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc ông này bị tố sàm sỡ với nữ sinh C..

Phần ông T., trong bản tường trình gửi Phòng GDĐT huyện Bến Cầu và Hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh, ông xác nhận có gọi nữ sinh C. lên phòng làm việc. Khi ông đứng lên thì vướng vào cái quạt điện để bàn nên ngã vào người nữ sinh C., cùng lúc đó, ông có thấy trên mặt em C. có nốt ruồi nên lấy tay đụng vào.

Hiện các cơ quan chức năng huyện Bến Cầu đang phối hợp xác minh, điều tra, làm rõ về các đơn tố giác nói trên.

Có thể bạn quan tâm: