Ngày 29/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 (Bộ Y tế) ở Đà Nẵng thông báo có 2 người mắc Covid-19 tử vong. Tiên lượng 6 ca có thể không qua khỏi.

Bệnh nhân(BN) thứ nhất là BN 957 (nữ, 67 tuổi, địa chỉ Liên Chiểu, Đà Nẵng) tử vong tại Trung tâm Y tế Hòa Vang. Các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân tử vong là viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển do Covid-19.

Người thứ 2 là BN 996 (nam, 28 tuổi) tử vong tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Người này có địa chỉ tại Quế Trung, Nông Sơn, Quảng Nam. Trước khi nhiễm virus, bệnh nhân đang điều trị ung thư máu. Các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân tử vong là viêm phổi do Covid-19.

Theo VnExpress, tính đến trưa nay, tổng số ca nhiễm 1.038, số người khỏi bệnh 663, số người tử vong do Covid-19 là 32, hai người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 46 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 49 người âm tính lần hai và 29 người âm tính lần ba.

15 trường hợp nặng trong tổng số bệnh nhân đang điều trị, trong đó ba ca phải thở máy xâm nhập, ba ca phải can thiệp ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo). Tiên lượng 6 ca có thể tử vong.