TP. Hải Dương vừa ghi nhận thêm 2 ca nghi dương tính SARS-CoV-2, đều là người bán cá tại chợ trên địa bàn thành phố, có liên quan trường hợp F0 trước đó.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, trưa 23/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hải Dương, Hải Dương cho biết vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 làm nghề bán cá tại chợ trên địa bàn.

Cụ thể, chị Đ.T.L., 32 tuổi, trú tại phường Tứ Minh, TP. Hải Dương, bán cá tại chợ Tân Kim và chợ Hồ máy sứ, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Trường hợp thứ 2 là bà Đ.T.S., 53 tuổi, ở 35 Vũ Bằng, khu Thượng Đạt, phường Tứ Minh, bán cá tại chợ Tân Kim, phường Tân Bình, TP. Hải Dương.

Cả 2 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính, đến ngày 22/2, mẫu bệnh phẩm lần 2 lại dương tính.

Hiện các lực lượng chức năng đang nhanh chóng tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2… Những ai liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm vui lòng liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo VTV, cùng ngày, TP. Hải Dương đã phát đi thông báo khẩn, những ai liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm và đến những địa điểm dưới đây vào khoảng thời gian được thông báo, vui lòng đến trạm y tế gần nhất để khai báo y tế:

1. Quầy bán cá dưới gốc cây vú sữa chợ Hồ Máy Sứ, phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương khoảng thời gian từ 7h đến 13h ngày 28/1 đến ngày 11/2/2021.

2. Quầy bán cá đối diện cửa hàng bán gạo bà Nhâm bên trong chợ Tân Kim, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương khoảng thời gian từ 15h đến 20h ngày 28/1 đến ngày 11/2.

3. Các trường hợp giao cá tại chợ cá phường Thạch Khôi (chợ Hui) khoảng thời gian chiều tối từ ngày 28/1 đến ngày 11/2.