Tính đến ngày 26/10, đã có 12 gia đình ở Hà Tĩnh và Nghệ An xác nhận với quyền địa phương có con mất tích ở Anh từ hôm 23/10.

Trao đổi với VnExpress, ông Bùi Huy Cường (Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, hôm nay (26/10) thêm 7 người ở huyện xác nhận có con mất tích, trong đó 5 người trú ở xã Thiên Lộc, còn lại ở xã Thanh Lộc và Vĩnh Lộc.

Đến nhà 5 gia đình, ông Cường được biết họ nhận tin con mất tích qua những cuộc gọi báo tin của một số người Việt Nam đang làm việc ở Anh.

Ông Nguyễn Đình Gia, trú xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc nói có con trai Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) ở Pháp một năm nay, trung tuần tháng 10 con gọi điện thoại thông báo sắp sang Anh làm việc. Tuy nhiên đến ngày 23/10, không thể liên lạc được với con, ông làm đơn gửi UBND xã Thanh Lộc nhờ hỗ trợ.

Cũng làm đơn gửi UBND xã Thiên Lộc nhờ hỗ trợ, một gia đình cho biết có con trai tên Hùng làm việc ở Đức từ lâu. Gần đây, anh này thông báo chuẩn bị sang Anh làm việc và mất liên lạc từ ngày 23/10.

Chiếc xe tải chở 39 thi thể được phát hiện hôm 23/10 ở Essex (ảnh: AP).

Báo VietnamFinance cho biết, một gia đình đã trình báo có con đã tử vong tại Anh và làm đơn xin xác nhận nhân thân là trường hợp của em Phạm Thị Trà My tại thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Tĩnh có 9 trường hợp xác nhận với chính quyền địa phương có con mất tích ở Anh. Trong đó, có 8 trường hợp ở huyện Can Lộc và 1 trường hợp ở phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh là gia đình ông Bùi Chính – ông Chính trình báo có con trai là anh Bùi Thái Thắng bị mất tích ở Anh.

Trước đó, ngày 23/10, cảnh sát phát hiện 38 người lớn và 1 người ở tuổi vị thành niên tử vong trong thùng xe container nhập cảnh vào Anh ở hạt Essex, gần thủ đô London.

Khi phát hiện vụ việc, nhà chức trách ở Anh tin rằng 39 nạn nhân đều là người Trung Quốc. Tuy nhiên đến nay, cả Anh và Trung Quốc đều không xác nhận 100% nạn nhân là người Trung Quốc.

Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang làm việc với cảnh sát Anh để xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.