Nhận hóa đơn tiền điện trong tháng 6, một hộ dân ở huyện Quế Phong, Nghệ An bất ngờ sau khi tính toán lại, số tiền thực tế chỉ hơn 500 nghìn đồng.

Theo Vietnamnet dẫn tin mới đây, chị Nguyễn Thị T. (trú xã Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An) nhận được thông báo tiền điện tháng 6 của gia đình là hơn 16 triệu đồng.

Sau khi nhận hóa đơn nhận thấy số tiền điện tăng vọt không hợp lý, chị T. đã phản ánh đến Điện lực Quỳ Châu.

Được biết trước đó, chị N.T. ở xã Kim Sơn, huyện Quế Phong chia sẻ trên mạng xã hội chuyện gia đình mình nhận được hóa đơn tiền điện tháng 6 với số tiền hơn 16 triệu đồng theo báo Tuổi Trẻ.

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ chiều 24/6, ông Trương Quang Định – giám đốc Điện lực Quỳ Châu, Nghệ An – xác nhận đơn vị này đang xử lý vụ việc một hộ dân tại xã Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An bị nhầm lẫn hóa đơn tiền điện lên tới 16 triệu đồng trong tháng 6/2020.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã cho rà soát lại quy trình và phát hiện sai sót ông Trương Quang Định cho biết.

Theo ông Định, nguyên nhân được xác định là do nhân viên đi ghi số điện sai dẫn đến việc nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn.

“Sau khi phát hiện sự việc này, Điện lực Quỳ Châu cũng cho kiểm tra lại toàn bộ hóa đơn trên địa bàn và không phát hiện sai sót cũng như đột biến nào về chỉ số điện”, ông Định nói.

Sau khi sự việc xảy ra Ông Trương Quang Định – giám đốc Điện lực Quỳ Châu cho biết thêm đại diện đơn vị sẽ trực tiếp đến hộ dân này xin lỗi.