Tối ngày 5/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 1 ca dương tính Covid-19. Người này là du học sinh từ Anh về nước và được đưa ngay đi cách ly.

Báo VnExpress cho biết, “Bệnh nhân 241”, là nam, 20 tuổi, ngụ phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM, từ London về sân bay Cần Thơ ngày 22/3 trên chuyến VN50, ghế 5A. Khi nhập cảnh, anh chưa có triệu chứng và được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu.

Thêm 1 bệnh nhân mắc Covid-19 (ảnh: LSVN).

Ngày 31/3, anh này bị sốt kèm đau họng, hôm sau được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để cách ly, điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm. Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TP. HCM cho dương tính.

Theo báo Tuổi Trẻ, những người ở cùng phòng với bệnh nhân 241 tại khu cách ly tập trung hiện chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng để theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.

Trước đó, thống kê của Bộ Y tế cho thấy, tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 4.557. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly là 73.925 (trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 36.577).