Ông Mai Trọng Khôi (Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân An 2, Bình Thuận) nhặt được 60 triệu đồng trên đường đi họp rồi đem đến công an nhờ trả lại cho người đánh rơi.

Báo VnExpress cho biết, sáng 18/11, trên đường đi họp ở Phòng Giáo dục thị xã La Gi, khi chạy xe máy vòng qua công viên trên đường Nguyễn Huệ, đoạn trước trụ sở Thị ủy La Gi, thầy Khôi phát hiện nhiều tờ tiền mệnh giá 200.000 và 500.000 đồng rơi vãi.

Theo Zing, thầy Khôi cũng thuyết phục những người đi đường nhặt được tiền gom lại để trả cho người bị mất. Sau đó, thầy mang số tiền khoảng 60 triệu đồng nhặt được đến giao cho Công an phường Tân An.

“Số tiền khá lớn, bằng 6 tháng lương của tôi, nhưng lương tâm tôi không cho phép vì biết người bị mất tiền sẽ rất đau khổ”, thầy Khôi cho biết.

Trưa cùng ngày, người đánh rơi số tiền là anh Phan Ngọc Thuận, Phó giám đốc công ty bảo hiểm ở thị xã La Gi, đã đến công an nhận tài sản. “Nghĩa cử của thầy ấy thật cao đẹp, tôi vô cùng cảm ơn tấm lòng của thầy”, anh Thuận nói với VnExpress.

Anh Thuận cho biết, sáng 18/11 anh đi rút tiền ở ngân hàng và bỏ vào cốp xe máy. Do cốp xe bị hở, nên số tiền văng ra ngoài mà anh không hay biết.