Chiều ngày 8/3, cậu học trò nghèo trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Gia Lai) đã đồng ý quay trở lại với trường lớp sau rất nhiều nỗ lực thuyết phục của giáo viên và các bạn.

Theo thông tin ban đầu từ Vietnamnet, ngay sau chuyến công tác ngày 8/3, thầy giáo Ninh Văn Dậu và thầy Trần Văn Thế (trường THPT Đinh Tiên Hoàng) một lần nữa lại lên rẫy thuyết phục Ksor Gôl (học sinh lớp 12A2) quay trở lại lớp học.

Trước đó, câu chuyện về thầy Dậu và lời khẳng định “nhất định thầy sẽ vào rẫy lấy em về” đã được truyền thông biết đến qua những chia sẻ rất cảm động trên mạng xã hội.

Được biết, lớp học mà thầy Dậu đang chủ nhiệm có 41 học sinh, 100% là người dân tộc thiểu số Gia Rai. Hầu hết các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học lực yếu. Riêng Ksor Gôl là học sinh có học lực trung bình, khá hơn các bạn khác, nên thầy giáo rất tiếc khi em đột ngột nghỉ học.

Gia đình Ksor làm rất nhiều mỳ, nhà có 5 anh chị em. Lý do khiến em quyết định bỏ học là vì thương người nhà đi làm khổ quá, nên em ở nhà đi làm luôn, mặc dù gia đình cũng động viên em quay trở lại lớp và bản thân em cũng rất muốn đi học.

Thầy Dậu (áo đỏ) và học trò (Ảnh: Vietnamnet)

Vì vậy thầy Dậu đã hơn 3 lần lên rẫy, vượt qua quãng đường rừng dài gần 20km để khuyên nhủ động viên học trò nhưng Ksor vẫn chưa thay đổi ý định. Thương trò nghèo, người thầy đã quyết tâm “sẽ vào rẫy “lấy” em về!”.

Thầy Dậu chia sẻ với báo chí, rất may mắn, chuyến đi ngày 8/3 của hai thầy và một số học trò đã thuyết phục thành công em Ksor. Lần này, thái độ của em đã khác những lần trước, em chia sẻ nhiều hơn với thầy và các bạn. Em Ksor cũng đồng ý hôm sau sẽ chính thức quay trở lại trường.

Như thông tin từ Tuổi trẻ, người thầy Ninh Văn Dậu sinh năm 1982, được biết đến là một giáo viên dạy văn giàu tình thương khi thầy nhận nuôi bốn em học sinh nghèo, hỗ trợ chi phí học tập và động viên học hành. Đến nay, ba trong số bốn đứa con nuôi ấy của thầy đều đã vào đại học, cao đẳng.

Cuối cùng, khi những nỗ lực được đền đáp, người thầy này chỉ biết nói một câu: “Tôi vui lắm!”

Thanh Thanh (TH)

Xem Thêm