Thầy giáo Naoto Imagawa người Nhật không bắt được taxi và đi lạc trên khu vực đại lộ Thăng Long (Hà Nội) tới gần 20 km đến kiệt sức, đã được cảnh sát giao thông giúp đỡ.

Theo An Ninh Thủ Đô, Đội CSGT số 11 (Công an Hà Nội) vừa đưa một người ngoại quốc đi lạc gần 20 km trên đường cao tốc trở về nơi ở.

Trước đó, khoảng 20h ngày 7/6, tổ tuần tra kiểm soát trên đại lộ Thăng Long làm nhiệm vụ tại km18 hướng Hà Nội – Hòa Lạc, thấy một người đàn ông trung niên đi bộ trên cao tốc tỏ ra rất mệt mỏi, nên dừng xe hỏi thăm liệu người này có cần sự giúp đỡ.

Người đàn ông này sau khi được uống nước, ngồi nghỉ ngơi lấy lại sức, thì cho biết ông đến từ Nhật Bản và hiện là giáo viên của Trung tâm đào tạo nhân lực Á Châu (xã Phú Cát, huyện Quốc Oai).

Lực lượng chức năng đã liên hệ với trung tâm trên và đưa người đàn ông ngoại quốc về. Phiên dịch của trung tâm cho biết, thày giáo tên là Naoto Imagawa (sinh năm 1944 ở Tokyo, Nhật Bản) lên Hà Nội có việc, tuy nhiên, lúc ra đường bắt taxi để về không được nên đã đi lạc trên cao tốc.

Naoto Imagawa cũng chia sẻ: “Không hiểu tại sao đi mãi mà không có đường ra và sau đó bị mất phương hướng. Tôi cũng không thể ngờ mình đi bộ được gần 20 km như thế”.

Như Quỳnh