Để phục vụ công tác điều tra, thầy giáo làm lọt 2 đề thi vào lớp 10 ở Hà Nội đã bị tạm đình chỉ công tác 3 ngày.

Vào sáng 10/6, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết, Sở đã làm việc với huyện Sóc Sơn về việc xử lý giáo viên của Trường Trung học Cơ sở (THCS) Mai Đình vi phạm quy chế thi, theo Vietnamnet.

Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên Nông Hoàng Phúc – cán bộ vi phạm quy chế thi để cơ quan công an điều tra, xác minh.

Hiện Sở GD-ĐT chờ phía công an điều tra kết luận, sau khi có kết quả sẽ tiến hành các bước xem xét kỉ luật nghiêm theo quy định.

Trước đó, tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) vào 9h sáng 7/6, nhiều phụ huynh đã truyền tay nhau một đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 của Hà Nội nghi giáo viên làm lọt ra ngoài.

Sau đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã xác định được giáo viên vi phạm. Đó là thầy giáo Nông Hoàng Phúc, giáo viên của Trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

Thầy giáo vi phạm này là giáo viên được điều động coi thi thay cho một giáo viên bị ốm. Sau đó người này đã chụp đề thi gửi cho một đồng nghiệp ở cùng trường.

Thanh Thanh