Nam giáo viên dạy Văn trường THPT Hàn Thuyên, (Tp. HCM) bị kỷ luật do có phát ngôn không chuẩn mực tư cách người thầy như văng tục, xúc phạm học sinh. 

Ngày 24/4, Hội đồng sư phạm trường THPT Hàn Thuyên, (Quận Phú Nhuận, Tp. HCM) quyết định cảnh cáo ông Trần Huy Khôi – giáo viên Văn do phát ngôn không chuẩn mực, không phù hợp với môi trường giáo dục, theo Zing.

Cuối tháng 3, học sinh lớp 12 THPT Hàn Thuyên viết tâm thư gửi Hiệu trưởng và Ban giám hiệu, kiến nghị đổi giáo viên Văn. Trong thư trình bày, trong học kỳ một, thầy Khôi sử dụng quỹ thời gian phí phạm, nói chuyện riêng và làm những việc không liên quan tới bài học, theo VnExpress.

Nam giáo viên này kể về các bạn không tương tác với ông trên Facebook, câu chuyện phản cảm, thậm chí xúc phạm một số cá nhân trong lớp. Có lần thầy giáo này còn ám chỉ một bạn nữ với những lời lẽ và hành động thô tục. Ngoài ra, ông còn chế giễu giới tính của một bạn nam, gây tổn thương và sự khó chịu với tập thể lớp.

Một vài giáo viên của trường cũng bức xúc phản ánh, thầy Khôi đã vi phạm đạo đức sư phạm.

Ông Võ Ngọc Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Hàn Thuyên khẳng định, hành vi và lời nói của thầy Khôi “đi quá xa, quá lố với tư cách giáo viên, sử dụng nhiều từ ngữ thô tục, chọc cười rẻ tiền, không thể chấp nhận”.

Ngoài ra, thầy Sơn cho biết, về thông tin cô giáo chủ nhiệm chèn ép, “khủng bố” tinh thần, phạt quét sân… sau khi các em “tố” thầy Khôi như một số thông tin mạng xã hội đăng tải là sai sự thật.

Thế Tam