Truyền thông trong nước đưa tin, sáng ngày 19/8, thầy giáo N.T.C. – chồng của bệnh nhân (BN) 981 đã có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Theo Người Lao Động, sáng cùng ngày, ngành y tế thị trấn Khâm Đức đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 51 trường hợp có tiếp xúc gần với ông N.T.C (34 tuổi; trú thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Tất cả đang được cách ly tập trung tại khu nội trú của Trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức). 

Cũng trong sáng 19/8, ngành y tế địa phương cũng đã phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực xung quanh Trường THPT Khâm Đức. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đang tiếp tục rà soát thêm các trường hợp F2 để cách ly y tế tại nhà.

Thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Quảng Nam
Thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Quảng Nam – ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Trước đó, từ hôm 13 đến 17/7, ông C. có mặt tại BV Đà Nẵng chăm vợ là BN 981 (nhập viện mổ tay) đang nằm điều trị tại đây. Trong ngày 15/7, từ BV Đà Nẵng, ông C. lên Trường THPT Nông Sơn dự lễ bế giảng, dự liên hoan cùng tập thể lớp 10 mà ông C. chủ nhiệm, sau đó về lại BV.

Ngày 17/7, vợ ông C. xuất viện và được ông đưa về nhà bằng xe máy. Tại đây, họ chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và không đi đâu.

Từ 18 đến 25/7, ở tại nhà, có tiếp xúc trực tiếp với những người đến thăm gồm mẹ T.T.L, dì họ T.T.L(cả 02 người Khối Tân Thành, Cẩm An), T.T.C, B.X.T (Tân Thành, Cẩm An), N.T.T.T, N.T.T, N.S.H, N.T.K (Thanh Nhứt, Cẩm Thanh), H.T.H, Đ.T.H, Đ.T.H, T.T.D, T.T.T.A, T.A.N (hàng xóm, thôn Võng Nhi, Cẩm Thanh). 

Ngày 22, 25/7, ông C. có trở lại trường THPT Nông Sơn, có tiếp xúc với một số giáo viên, HS của trường. 

Từ ngày 8 đến 10/8, ông C. có đi coi thi tại điểm thi số 50 Trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức).

Hiện đã xác định có ít nhất 49 tiếp xúc gần với ông C. trong đó, có 32 người là cán bộ, giáo viên; 17 người còn lại là học sinh trường THPT Nông Sơn. Những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Tính từ ngày 25/7 đến nay, Quảng Nam đã ghi nhận 94 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. 5 huyện, thị xã, thành phố đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Mưa lũ làm 6 người chết, hồ thủy điện Lai Châu phải xả 5 cửa