Liên quan sụ việc một học sinh lớp 7 bị thầy giáo phạt đánh vẹo cột sống do không thuộc bài, Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh này báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường THCS Long Hòa (An Giang).

Theo văn bản, Bộ GD&ĐT đã nắm thông tin sự việc giáo viên đánh học sinh dẫn đến vẹo cột sống. Do đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có), theo báo Tiền Phong.

Bộ cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang báo cáo kết quả xác minh sự việc về Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý trong ngày 26/2.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu Sở chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Cũng trong sáng ngày 25/2, Ban giám hiệu trường THCS Long Hòa đã cho đình chỉ công tác giáo viên Thọ để xác minh sự việc.

Trước đó, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm ngày 19/1, thầy Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 đã la rầy em P.T.M.T. (lớp 7A3) do không thuộc bài. Sau đó, thầy yêu cầu em T. lên bảng đứng và chịu phạt đánh. Khi thầy Thọ đánh đến roi thứ 10 thì T. khóc vì đau, theo báo VTC News.

Ban đầu T. không dám nói với gia đình nhưng vì đau quá nên ngày 20/2, T. đã kể lại toàn bộ sự việc với ba mẹ. Em được ba mẹ đưa đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM khám. Kết quả, T. bị vẹo cột sống.

Hồ sơ em T. đi Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. HCM ngày 20/2 vừa qua. Phía gia đình khẳng định do thầy Thọ gây ra. (Ảnh: Bửu Đấu)

Trong buổi trao đổi với ban lãnh đạo nhà trường, thầy Thọ đã thừa nhận việc đánh em T. rồi có nhiều em khác nên chịu đòn tiếp.

Nói về việc này, ông Trần Thiện Chơn – Hiiệu trưởng trường THCS Long Hòa cho biết, trường rất bất ngờ khi biết tin thầy Thọ đánh học sinh “tàn nhẫn” vậy. 

Mới đây, trường đã thành lập đoàn gồm 10 thầy cô giáo đến gia đình em T. để xin lỗi, nhưng hai bên đã có lời qua tiếng lại nên sự việc chưa được giải quyết. Gia đình em T. đã đăng những thông tin này lên mạng xã hội nên hiện tại công an xã, huyện đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc này.

“Nói gì thì nói chứ đánh học sinh như vậy là sai rồi. Thầy Thọ xin lỗi gia đình em T. vì đánh đập em như thế. Còn tôi đã yêu cầu thầy Thọ làm giải trình. Thầy Thọ nhìn nhận có đánh 1 em và sau đó nhiều em khác lên chịu tiếp”, ông Chơn nói.

Theo ông Chơn, quy định của trường không bao giờ có việc đánh học sinh không thuộc bài mà “cái này do thầy tự đặt ra”. Còn em T. cho biết, hiện tại em đã làm đơn xin chuyển trường khác do “bị áp lực tinh thần quá vì không ai tin thầy đánh em như vậy”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Phú Tân tiếp tục xử lý.

Thanh Thanh (tổng hợp)