Mới đây trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh thầy giáo 53 tuổi cưới học trò 21 tuổi. Người thầy giáo này hiện đã nghỉ dạy hơn 7 ngày nay và đang đứng trước nguy cơ kỷ luật và buộc thôi việc.

Những hình ảnh về lễ đính hôn, nhẫn cưới và những ảnh thân mật đều được đăng trên hai trang cá nhân của thầy giáo T.P.N. và cô gái trẻ N.V.T. từng là học trò cũ của ông T. được tổ chức vào ngày 1/12/2019.

Hình ảnh lễ đính hôn của ông T. và N. được đăng trên trang cá nhân của ông T và N. Ảnh chụp màn hình

Được biết, ông N.V.T. là giáo viên dạy Ngữ văn và Giáo dục công dân của trường THCS-THPT Hiếu Nhơn (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long). Cô gái hiện đang là sinh viên.

Bà V.T.H.Đ (giáo viên tại huyện Vũng Liêm, vợ ông T.) cho biết trên báo Dân Trí: “Việc quan hệ ngoài luồng của chồng, tôi chỉ mới biết thời gian gần đây. Vì tôi không sử dụng mạng xã hội Facebook. Anh T. có biểu hiện “lạ” là từ trước Tết Nguyên đán, hay bỏ bê gia đình nên tôi làm đơn li hôn gửi ra tòa”.

Hai người chia sẻ nhiều hình ảnh thân mật trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Bà Đ. cho biết thêm, bản thân vô cùng bất ngờ trước thông tin ông T. và cô gái kia đính hôn vào ngày 1/12/2019. Tuy nhiên từ lúc ông T đặt bút ký đơn ly hôn hai người không còn liên lạc với nhau nữa, ông T cũng không quay về gặp hai người con lần nào.

Lên quan tới sự việc này, thông tin trên báo Thanh Niên ngày 16/6 cho hay, phó giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long – bà Trương Thanh Nhuận cho biết biết đang chỉ đạo trường THCS-THPT Hiếu Nhơn (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) thực hiện xử lý đối với thầy giáo trên vì đã tự ý bỏ việc 1 tuần. 

Theo bà Nhuận: “Sở đã chỉ đạo trường thực hiện đúng theo Nghị định 27 (Quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức), nếu nghỉ quá 7 ngày không có lý do thì mức xử lý đến buộc thôi việc, hiện tại trường đang làm theo quy trình, từng bước xử lý đúng theo quy định”.