Chiều qua (16/4), cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Đình L., sinh năm 1974, giáo viên Trường tiểu học An Thượng A để điều tra về hành vi dâm ô với học sinh. Nhiều phụ huynh chia sẻ đau đớn khi con bị hoảng loạn vì bị xâm hại nhiều ngày.

Được biết, 7 gia đình ký vào đơn “tố” thầy giáo dâm ô con gái mình đều là phụ huynh học sinh lớp 3B, theo Tiền Phong.

Một phụ huynh cho biết, gia đình rất sốc vì tin tưởng thầy giáo. Con chị đang phải nằm điều trị ở bệnh viện, có biểu hiện tâm lý sợ hãi, mấy ngày nay cháu liên tục kêu đau bụng, buồn nôn. Đêm hôm trước cháu phải nhập viện cấp cứu, không ăn uống gì được.

Phụ huynh này kể trong nghẹn ngào, từ Tết ra chị thấy cháu có biểu hiện khác, tính tình hay cáu bẳn, hoảng sợ, giật mình, khi nghe tiếng cửa lạch cạch là co rúm hết người lại. Cháu có đến tâm sự với mẹ của một bạn học sinh khác rằng không thích đi học nữa và muốn chuyển trường.

Chị cho biết, thầy giáo là người cùng làng lại quen biết nhau nên gia đình rất tin tưởng. Tết vừa rồi gia đình còn sang nhà thầy chơi, chúc tụng.

Con chị học chưa tốt nên thầy bảo đến nhà học thêm hằng tuần và cử một bạn đến sớm 30 phút để trực nhật phòng học. Sau này con chị kể, bạn đến sớm hơn đều bị thầy đưa lên phòng giở trò và còn miêu tả kỹ từng chi tiết hành động đồi bại của thầy giáo này.

Với nỗi niềm của người mẹ, nghe xong chị vô cùng đau lòng. Tuy nhiên, điều mà chị day dứt nhất là con chịu đựng trong thời gian dài mà không hay biết. Các cháu cũng không dám nói với bố mẹ vì thầy giáo đã dọa sẽ cho “đúp”.

Cũng theo phụ huynh này, các gia đình họp với nhau viết đơn tố cáo lên cơ quan chức năng. Nhiều phụ huynh có con bị thầy giở trò nhưng chỉ có 7 người ký vào đơn tố cáo. Ngay khi L. bị bắt tạm giam, gia đình thầy có đến nhà để xin tha thứ nhưng họ không đồng ý.

Chị H. – mẹ học sinh lớp 3B đã “đổ bệnh” khi biết chuyện. Vợ chồng chị quanh năm làm ăn nên cháu thường ở nhà với ông bà. Chị biết thông tin khi các phụ huynh khác ghi âm lại lời con kể. Để quyết định ký tên vào đơn tố giác thầy giáo L., chị cũng đã suy nghĩ, đấu tranh rất nhiều.

“Đến bây giờ, tôi chỉ muốn thầy giáo này phải bị đuổi ra khỏi ngành mà thôi. Chứ giờ tôi cũng như vài phụ huynh khác chịu áp lực lắm. Trưa nay con đi học về nói, con bị các bạn trêu chọc là đồ bị hiếp dâm, tôi càng đau đớn hơn”, chị H. nói.

Một phụ huynh khác chia sẻ trên Trí Thức Trẻ, mấy ngày qua chị không ăn, không ngủ được khi nghe tin con mình bị chính thầy giáo chủ nhiệm sàm sỡ.

“Tôi cũng không biết thời gian tới phải tính sao. Còn hơn một tháng nữa mới được nghỉ hè. Chuyển trường tôi cũng tính đến, nhưng biết đi đâu khi vợ chồng tôi lại đang làm ở quê, chuyển trường cũng quá khó”, vị phụ huynh nói.

Theo một phụ huynh khác, con chị kể nhiều học sinh bị thầy sờ soạng nhưng bố mẹ không dám nói. Giờ con tôi lúc nào cũng hỏi thầy đến gặp công an xong có về nữa không, có đi dạy nữa không mà chị thấy đau lòng.

Bà Trần Thị Nguyên – Hiệu trưởng trường cho biết, bà bị sốc và bất ngờ khi nhận được thông tin. Cách đây ít ngày, bà nhận được thông báo từ phía cơ quan công an về việc tạm giữ thầy L. liên quan đến tố cáo của phụ huynh học sinh về việc giáo viên này có những hành vi chưa chuẩn mực đối với học sinh nữ của trường.

Tuy nhiên, bà Nguyên từ chối trả lời việc đánh giá con người, tính cách của thầy L. trước đó.

Thế Tam