Thất nghiệp 4 tháng khiến cuộc sống thêm khó khăn, 4 mẹ con không còn cách nào khác đành đạp xe từ Đồng Nai về quê Nghệ An.

Thanh Niên đưa tin, chiều 19/7, ông Nguyễn Hữu Đức, Phó chủ tịch UBND H.Ninh Phước (Ninh Thuận) xác nhận trưa cùng ngày, lực lượng phòng chống dịch tại chốt kiểm soát Chung Mỹ thuộc thị trấn Phước Dân, H.Ninh Phước khi đang trực thì bắt gặp 4 mẹ con chị H. đi trên 2 chiếc xe đạp trên đường về quê ở Nghệ An.

4 mẹ con đạp xe từ miền Nam về Nghệ An. (Ảnh: Công an huyện Ninh Phước)

Lực lượng trực chốt hỏi thăm sức khỏe thì được biết 4 mẹ con là người Nghi Lộc (Nghệ An) vào H.Trảng Bom, Đồng Nai để làm thuê. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 kéo dài làm 4 mẹ con thất nghiệp, không có tiền trang trải cuộc sống nên quyết định về quê bằng xe đạp.

Trong vòng 11 ngày đạp xe, 4 mẹ con chị đã đi được quãng đường khoảng 282km (theo Google Maps) từ Trảng Bom đến Ninh Phước, Ninh Thuận. Trung bình mỗi ngày đi được khoảng 25.6km. Đường từ Trảng Bom về đến quê nhà Nghi Lộc (Nghệ An) là 1.383km

Đến chốt kiểm dịch huyện Ninh Phước họ được gọi lại để hỏi han. (Ảnh: Công an huyện Ninh Phước)

Như vậy, với tốc độ đạp xe hiện tại 4 mẹ con chị sẽ phải mất thêm gần 40 ngày nữa mới về đến nhà.

Theo lời kể của 4 mẹ con, ngày 9/7, họ xuất phát từ H.Trảng Bom vừa đi vừa nghỉ, về đến chốt kiểm soát Chung Mỹ thì đúng vào trưa ngày 19/7.

Lực lượng chốt kiểm soát thuyết phục 4 mẹ con ở lại Ninh Thuận nhưng họ vẫn quyết định chạy xe đạp về quê sinh sống.

4 mẹ con được hỗ trợ tiền và thức ăn. (Ảnh: Công an huyện Ninh Phước)

Chia sẻ thêm trên báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời từ fanpage “Tuổi Trẻ Công an Ninh Phước” cho biết, “thương trước hoàn cảnh khó khăn của 4 mẹ con, các anh em trong chốt đã chung tay đóng góp được 1.000.000 làm tiền lộ phí cho 4 mẹ con, kèm theo bánh, kẹo, nước uống và bất kỳ thứ gì có thể ăn được tại chốt, cùng với đó là lời chúc bình an.

Rời chốt, 16 giờ chiều 19/7, bốn người trong gia đình lại đạp trên hai xe để lên ga Tháp Chàm. Sau khi họ vào ga khai báo y tế, đã có một số người ghé hỗ trợ và cho tiền.

Câu chuyện về 4 mẹ con có hoàn cảnh khó khăn sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ mọi người. Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, nhiều người đã từ xa nhờ người thân ở gần ga mang tiền lên trao cho họ: Một cô nhân viên y tế được người thân chuyển cho 1 triệu, anh Nguyễn Xuân Quân (Ban Quản lý dự án Công ty SunBay) và mọi người góp 5 triệu, nhà báo Nguyễn Đức Hiển nhờ người thân chuyển đến họ 10 triệu…

Từ số tiền này, gia đình sẽ về quê bằng tàu hỏa. Ngày 21 họ mới có tàu để về quê, hiện bốn mẹ con đang nằm nhờ phòng chờ ở ga Tháp Chàm.

Có thể bạn quan tâm: