Sáng 10/3, lễ ký kết thoả thuận hợp tác Dự án đầu tư xây dựng tháp truyền hình Việt Nam (THVN) đã diễn ra tại khách sạn Hilton, Hà Nội.

Các bên tham gia ký kết gồm Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Tập đoàn BRG. Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự kiến, tháp THVN sẽ được xây dựng trên khu đất diện tích hơn 14 ha tại khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội. Đây là một công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực truyền hình tại Việt Nam.

Xem thêm:

Tháp truyền hình cao nhất châu Á, đồng thời cũng tháp truyền hình cao nhất thế giới hiện nay là tháp Sky Tree (Tokyo – Nhật Bản) có độ cao 634m, hoàn thành năm 2012. Đứng thứ hai là tháp truyền hình Quảng Châu (Trung Quốc) với độ cao 600m, hoàn thành vào năm 2009.

Guangzhou Tower.jpg
Tháp truyền hình Quảng Châu (Trung Quốc) đứng thứ 2 Châu Á với độ cao 600m, hoàn thành vào năm 2009. (Ảnh: wiki)

Theo phát biểu của Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam – ông Trần Bình Minh, độ cao của tháp truyền hình Việt Nam sẽ là 636m. Như vậy, tháp THVN sẽ vượt qua Sky Tree của Nhật Bản và thuộc vào loại cao nhất thế giới.

Trong bài phát biểu của mình tại lễ ký kết, ông Trần Bình Minh còn chia sẻ rằng ông mong muốn sẽ xây dựng không chỉ có tháp THVN mà còn tạo ra được những cơ sở hạ tầng, kinh doanh giải trí, có một trung tâm biểu diễn có thể tổ chức những sự kiện lớn nhất, có khả năng đáp ứng 8000 – 10000 khán giả tham gia”.

Xem thêm:

Linh San tổng hợp