Nhiều người dân phản ánh sau khi UBND thành phố Nha Trang cho phép hàng quán được mở cửa bán mang về, họ đã xin mở bán và gửi bản cam kết lên phường nhưng không được tiếp nhận, theo Tuổi Trẻ.

Chiều 25/9, chị L.T.N. (kinh doanh lô 2 khu A chợ Vĩnh Hải) cho biết, ngày 15/9, khi lên phường Vĩnh Hải nộp bản cam kết để xin kinh doanh trở lại thì được cán bộ phường bảo không ký cam kết, cứ về mở kinh doanh, phường sẽ xuống kiểm tra, nếu không đáp ứng các tiêu chí sẽ đóng cửa.

Trong khi đó, TP. Nha Trang đã có biểu mẫu cam kết cụ thể, văn bản hướng dẫn đăng ký mở bán trở lại.

Chị N. cho biết, chị kinh doanh các mặt hàng đậu khuôn, chị đã điền đủ thông tin theo mẫu, hồ sơ gửi kèm cả giấy phép kinh doanh, giấy test COVID-19 có kết quả âm tính còn hiệu lực.

“Nếu mở bán mà không có sự đồng ý của phường thì sẽ bị phạt. Gần 2 tháng nay đóng cửa, tôi không có thu nhập, bây giờ tình hình dịch bệnh dần ổn định, tôi mong được phường đồng ý để 2 vợ chồng mở bán trở lại, ổn định đời sống”, chị N. nói.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Không chỉ riêng chị N., một số hộ kinh doanh ở địa bàn phường Vĩnh Hải băn khoăn không biết có nên mở kinh doanh hay không, khi phường không ký vào bản cam kết.

Trả lời về việc trên, bà Trần Thị Thảo, phó chủ tịch phường Vĩnh Hải cho hay, phường không hướng dẫn các chủ cơ sở tự kinh doanh rồi phường kiểm tra sau.

Cũng theo bà Thảo, có thể có những trường hợp lên nộp hồ sơ nhưng gặp không đúng người hướng dẫn hoặc không nộp đơn lên phường nên sẽ xác minh lại.

Theo Bộ y tế, trong ngày hôm qua 25/9, tỉnh Khánh Hoà ghi nhận thêm 25 ca COVID-19, số ca mới nâng tổng số ca nhiễm tại tỉnh Khánh Hòa lên 7.645 ca.

Có thể bạn quan tâm: