Tối 1/9, lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Trần Văn Em vì ra đường không có lý do chính đáng trong thời gian giãn cách xã hội, theo Zing.

Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày (1/9), tổ công tác kiểm soát dịch COVID-19 UBND phường Vĩnh Hòa phát hiện anh Trần Văn Em đi xe máy trên đường Điện Biên Phủ nên kiểm tra giấy tờ.

Lúc này, tài xế không xuất trình được giấy đi đường, giấy xét nghiệm âm tính và các loại giấy tờ liên quan. Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện vi phạm.

Theo bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch phường Vĩnh Hòa, trong quá trình lập biên bản, anh Trần Văn Em có thái độ không hợp tác nên được đưa về phường làm việc.

Lãnh đạo địa phương cho biết anh Trần Văn Em đã trốn khỏi chốt kiểm soát của dự án Vega City để ra ngoài.

“Dự án Vega City đăng ký 3 tại chỗ nên việc anh Em ra ngoài là đáng lo ngại”, bà Hà nói và cho biết khi được đưa về phường, thanh niên này còn chửi bới, ném đá vào trụ sở.

UBND phường Vĩnh Hòa đã có giấy hẹn anh Trần Văn Em ngày 3/9 trở lại làm việc, nhận quyết định xử phạt.

Anh Trần Văn Em bị lập biên bản vì ra đường không có lý do chính đáng. (Ảnh cắt từ clip).

Đại diện dự án Vega City cũng xác nhận công ty đang đăng ký sản xuất 3 tại chỗ, nhưng công nhân Trần Văn Em đã bỏ trốn ra ngoài. Công ty đang chờ anh Em trở lại dự án để xử lý theo quy định.

Clip: Cán bộ UBND phường Vĩnh Hòa, trao đổi với anh Trần Văn Em, sau khi bị lập biên bản và tạm giữ phương tiện. (Nguồn: UBND phường Vĩnh Hòa/Lao Động).

Trước đó, anh Trần Văn Em là nhân vật chính trong clip bị ông Trần Lê Hữu Thọ, nguyên phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa xử phạt trong vụ “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu” vào cuối tháng 7 vừa qua. Sau sự việc, chủ tịch UBND Tp. Nha Trang đã có thư xin lỗi đến anh Trần Văn Em.

Ông Thọ cũng đã trực tiếp gặp anh Em để xin lỗi vì những thiếu sót trong xử lý vụ việc nói trên. Sau đó, ông này bị kỷ luật cảnh cáo và làm đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình.

Có thể bạn quan tâm: