Cãi vã với tài xế ô tô đi ngược chiều gây ùn tắc trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội), một thanh niên người nước ngoài đã tiến đến “ra tay” với cả người và tấm kính xe.

Clip ghi lại sự việc. (Nguồn: VTC)

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 9/5 trên đường Hoàng Hoa Thám và được camera hành trình của một ô tô ghi lại. Đoạn đường Hoàng Hoa Thám xảy ra sự việc nói trên chỉ cho phép đi một chiều, thế nhưng chiếc xe bán tải lại “hồn nhiên” đi theo chiều ngược lại vào giờ cao điểm buổi sáng khiến cả đoạn đường ùn tắc. Một thanh niên người nước ngoài đi xe máy đã dừng xe, cự cãi, thò tay vào tát tài xế đi xe bán tải, sau đó đấm tấm kính chắn rồi bỏ đi, theo VTC.

Anh Nguyễn Đông (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Sau sự việc “anh Tây” lên xe máy đi luôn, còn người đàn ông trên ô tô vẫn ngồi yên, không phản ứng mạnh lắm, tiếp tục điều khiển xe ra khỏi khu vực ùn tắc, theo Đất Việt.

Thanh niên ngoại quốc tát tài xế ô tô đi ngược chiều trên đường Hà Nội
Hình ảnh cắt từ clip – khi thanh niên tây đang cự cãi với tài xế xe bán tải. (Ảnh: Tri thức trẻ)

Clip này đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Lái xe bán tải bị chỉ trích khá nhiều khi đi ngược chiều gây ảnh hưởng tới nhiều người khác, thế nhưng cách hành xử đánh người, phá hoại tài sản của người nước ngoài kia cũng được đánh giá không văn minh gì. Thực tế, nếu tài xế xe bán tải phản ứng lại thì vụ việc có thể đi xa hơn như ẩu đả hay dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc khác.

Tài khoản FB có tên M.M bình luận: Nói gì thì nói, xe người ta đi ngược chiều đã có pháp luật xử lý. Còn việc anh Tây đứng chặn đầu xe cự cãi rồi đấm người ta như vậy, cá nhân tôi cho rằng thiếu văn minh, theo Tri thức trẻ.

Như Quỳnh