Thấy nữ Việt kiều sơ hở, Nguyễn Võ Anh Tài (23 tuổi) đã lấy chìa khóa lẻn lên phòng khách sạn trộm đi 10.000 USD.

Ngày 8/11,TTXVN đưa tin, công an TP. HCM đang tạm tạm giữ Nguyễn Võ Anh Tài (sinh năm 1995, Quảng Ngãi) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Bà Ph.Th.Hele. (sinh năm 1942, quốc tịch Mỹ, trú quận 1, TP. HCM) là doanh nhân sinh sống ở nước ngoài hay trở về Việt Nam làm từ thiện. Trong một lần đi làm từ thiện, bà Hele quen biết với Tài.

Khoảng tháng 4/2018, bà cùng chồng về Việt Nam và có nhờ Tài đặt giúp phòng ở khách sạn A.C. (đường Đồng Khởi, quận 1) để lưu trú. Nam thanh niên cũng thường xuyên tới khách sạn trò chuyện cùng vợ chồng nữ Việt kiều.

Theo Báo Thanh Niên, sáng 18/4, vợ chồng bà Hele có gặp và dùng bữa sáng với Tài. Lợi dụng bà Hele để chìa khóa trên bàn, người này đã lấy và lẻn lên phòng ăn trộm. Sau đó, tiếp tục trở lại nói chuyện bình thường với vợ chồng nữ Việt kiều.

Khi lên phòng, bà Hele phát hiện két sắt mở toang, số tiền 9.800 USD bị lấy mất. Làm việc với khách sạn, một nhân viên cho biết trước đó người tên Tài có gọi điện cho khách sạn nhờ mở két sắt trong phòng vì quên mật khẩu. Thấy Tài thân thiết với vợ chồng Việt kiều nên nhân viên này đã đồng ý mở két sắt.

Sau khi yêu cầu Tài trả lại tiền nhưng người này đã bỏ trốn, nên nữ Việt kiều đã trình báo công an.

Ngày 5/11, Tài bị bắt giữ và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Số tiền gần 10.000 USD trộm được cũng đã tiêu xài hết.

Bảo Hà (Tổng hợp)