Lợi dụng tình hình đất đai ở Phú Quốc lên cơn sốt giá, Nguyễn Hữu Tình đã đóng giả làm người đi mua đất để tiếp cận những gia đình có tiền rồi trộm cắp tài sản. 

Theo báo Công An Nhân Dân, sáng nay (9/7), công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa bắt tạm giam Nguyễn Hữu Tình (25 tuổi, Hà Tĩnh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Tình có một tiền án về tội trộm cắp tài sản ở quê chưa được xóa án tích nhưng lại ngựa quen đường cũ. Tình khai do mới ra tù không có việc làm, nên tháng 11/2017, nam thanh niên này đã rời quê vào Phú Quốc tìm kế sinh nhai.

Do gần đây ở Phú Quốc người dân địa phương bán đất có rất nhiều tiền nên Tình nảy sinh ý định đi trộm lấy tiền tiêu xài. Thanh niên này đóng giả người đi mua đất rồi đến các hộ dân ở xã Bãi Thơm để thăm dò.

Người Lao Động đưa tin, nếu đến nhà nào có người thì Tình giả vờ hỏi mua đất cho qua chuyện rồi bỏ đi. Trường hợp thấy gia chủ đi vắng thì gã “cò đất” dởm này đột nhập vào để lấy trộm tài sản.

Bằng thủ đoạn này, ngày 5/5 vừa qua, Tình đã vào nhà một hộ dân ở ấp Đá Chồng (xã Bãi Thơm) lấy trộm số tiền trên 860 triệu đồng; gần 3,5 lượng vàng loại 18K và 24K nhưng đã bị công an bắt giữ.

Tình còn khai nhận, trước đó đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm với thủ đoạn tương tự để chiếm đoạt số tiền trên 100 triệu đồng. Như vậy, tổng giá trị tài sản 3 vụ trộm người này thực hiện trên 1 tỷ đồng.

Vũ Loan