Thấy việc mua bán trái phép các loại súng mang lại lợi nhuận cao, Bùi Đức Hoàng đã nhập từ Trung Quốc và bán ra thị trường hàng trăm khẩu súng có thể bắn chết người ở cự li gần.

Sáng 18/11, Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam – Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM, cho biết đã bàn giao Bùi Đức Hoàng (23 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) cho Công an Quận 6 mở rộng điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán nhiều loại súng ngắn, theo VOV.

Nhận định của Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam, Bùi Đức Hoàng là đối tượng chuyên mua bán trái phép nhiều loại súng ngắn đạn bi kim loại trên phạm vi cả nước.

Để nhập trái phép các loại súng này, Hoàng giao du và móc nối với nhiều thành phần “bất hảo” khu vực biên giới để lấy “hàng” và vận chuyển về tập kết tại một tiệm Internet trên địa bàn TP.Hà Nội.

Sau khi có được các loại súng đạn, Hoàng bắt đầu đăng lên các trang mạng xã hội bằng nhiều hình thức khác nhau để “chào hàng”.

Từ đầu tháng 10/2017 đến nay, Hoàng đã bán ra thị trường hàng trăm khẩu súng cho nhiều người trên cả nước, chủ yếu là khu vực phía Bắc.

Thấy việc mua bán trái phép các loại súng mang lại lợi nhuận cao, Hoàng tiếp tục mở rộng thị trường “làm ăn” nhiều nơi mà đặc biệt tại TP.HCM.

Qua bắt quả tang và khám xét nhà trọ của Hoàng, tổ công tác tạm giữ các tang vật gồm: 14 khẩu súng ngắn bắn đạn bi kim loại, 20 hộp tiếp đạn, 3.600 viên đạn bi bằng kim loại, 37 bình gas các loại…

Cũng theo Đội hình sự đặc nhiệm hướng Nam, Hoàng không có nghề nghiệp ổn định, chưa có gia đình và cũng chưa có tiền án tiền sự.

Thanh Tùng (TH)