Chính quyền xã Yên Thọ, Yên Định, Thanh Hoá đang thực hiện, xác minh những hộ cận nghèo ở biệt thự, đi ô tô, sở hữu nhiều tài sản có giá trị sau khi báo chí đăng tin, phản ánh.

Sau khi có thông tin phản ánh về việc nhiều hộ cận nghèo ở xã Yên Thọ, Thanh Hoá ở biệt thự, đi ôtô, sở hữu nhiều tài sản có giá trị lại nằm trong danh sách được nhận tiền hỗ trợ Covid-19. Chính quyền xã Yên Định đã chỉ đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND xã Yên Thọ xác minh thông tin.

Ông Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch huyện Yên Định xác nhận thông tin trên và cho biết sẽ thông tin đến báo chí sau khi có kết quả.

Trước đó báo Người đưa tin đăng tải bài viết “Những ngôi nhà tiền tỷ của hộ cận nghèo tại Thanh Hoá” phản ánh một số trường hợp là hộ nghèo nhưng trên thực tế lại “đi ôtô, ở nhà lầu”.

Đơn cử như hộ gia đình bà Lê Thị Thọ có 3 người (bà Thọ và 2 người con) đang ở ngôi nhà có kiến trúc như biệt thự trị giá vài tỷ đồng. Bà Thọ có chị gái là bà Lê Thị Chung, Bí thư chi bộ thôn Tu Muc 1.

Một trường hợp khác được hưởng chế độ hỗ trợ Covid-19 là hộ gia đình ông Lê Ngọc Lâm sống trong căn nhà bề thế, đầy đủ tiện nghi, có cả xe tải chở hàng vì hộ gia đình này làm nghề buôn bán rau củ quả, hải sản. 

Tuy nhiên vẫn còn nhiều hộ gia đình sống trong căn nhà cấp 4 xập xệ, hoàn cảnh khó khăn nhưng lại được xác đinh là “hộ giàu” và không được hưởng trợ cấp Covid-19.