Với thủ đoạn giả danh công an, Lê Văn Đàm đã lừa nhận xin việc cho nhiều người dân ở Thanh Hóa, chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.

Báo Giao Thông đưa tin, ngày 10/10, công an Thanh Hóa đã khởi tố, ra lệnh truy nã đặc biệt Lê Văn Đàm (sinh năm 1962) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, từ năm 2014 đến cuối năm 2017, Đàm đã giả danh công an Thanh Hóa, giới thiệu có mối quan hệ rộng nên có thể xin việc làm trong ngành để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân.

Bằng thủ đoạn trên, Đàm đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền 530 triệu đồng của chị N.T.T.M. khi xin cho con vào học trường trung cấp CAND.

Liên quan đến hành vi lừa đảo, ngày 15/8, công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã khởi tố, bắt tạm giam Lâm Quang Điệu (56 tuổi) về thủ đoạn chiếm đoạt tài sản tương tự.

Theo Zing, qua mối quan hệ, Điệu “nổ” đang công tác tại Công an TP. Đà Nẵng, quen biết rộng, có thể xin việc vào ngành. Bà Lê Thị Hương tin lời người này nên nhờ xin việc cho con trai với giá 400 triệu đồng.

Khi bà Hương đưa trước cho Điệu 200 triệu đồng, hắn lại viết giấy mượn tiền rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo cơ quan điều tra, Điệu từng công tác trong ngành công an tại một huyện miền núi Quảng Nam. Tuy nhiên, người này bị kỷ luật, ra khỏi ngành vào năm 1986. Năm 1994, Điệu bị TAND Quảng Nam xử phạt 21 tháng tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Bảo Hà (Tổng hợp)