Đang được sửa chữa để chuẩn bị cho năm học mới, khu phòng học 2 tầng tại trường Tiểu học xã Phú Nghiêm (Thanh Hóa) bất ngờ đổ sập. May mắn, các công nhân đã kịp thoát ra ngoài.

VnExpress thông tin, chiều 14/8, một số công nhân đang tu sửa phần tường, nền của khu phòng học hai tầng tại trường Tiểu học xã Phú Nghiêm (Quan Hóa, Thanh Hóa) thì phát hiện dãy nhà bị nghiêng dần, nên vội chạy thoát ra ngoài.

Rất nhanh sau đó, một phần dãy nhà tầng 2 đã đổ sập xuống.

Thanh Hóa: Trường tiểu học bất ngờ đổ sập trước ngày khai giảng
Một phần dãy nhà đổ sập. (Ảnh: VnExpress)
Thanh Hóa: Trường tiểu học bất ngờ đổ sập trước ngày khai giảng
Các phòng học còn lại cũng bị hư hỏng, lún nứt và có thể sập bất cứ lúc nào. (Ảnh: VnExpress)

Tại hiện trường, 2 phòng học hư hại hoàn toàn, 4 phòng học còn lại của dãy nhà 2 tầng cũng bị ảnh hưởng với những vết nứt kéo dài.

Trao đổi với VTC, ông Trương Nho Tự chủ tịch UBND huyện Quan Hóa cho biết, dãy phòng học 2 tầng bị đổ sập được xây dựng cách đây gần 10 năm. Năm 2015, do ảnh hưởng của bão lũ, khu phòng học này bị xuống cấp nghiêm trọng. UBND huyện Quan Hóa đã yêu cầu trường Tiểu học Phú Nghiêm không sử dụng khu nhà này để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, do nhu cầu về phòng học của xã nên mới đây UBND huyện Quan Hóa đã xin kinh phí để tu sửa lại dãy nhà thì sự cố xảy ra. Hiện, UBND huyện đã yêu cầu giữ nguyên hiện trạng dãy nhà hai tầng bị đổ sập để chờ Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa làm rõ nguyên nhân.

Như Quỳnh