Thanh Hóa hôm 16/2 đã phát hiện F1 đã tiếp xúc với ca mắc Covid-19 từ ổ dịch Hải Dương về quê Thanh Hóa từ 8/2 ăn Tết rồi tiếp xúc nhiều người. Công an huyện Nga Sơn cũng đề nghị những ai đã tiếp xúc gần với anh P. B. K. từ ngày 8/2 đến nay chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, trạm y tế xã để khai báo. Tỉnh này cũng cho dừng hoạt động kinh doanh nơi công cộng.

Trên tờ Giaoducthoidai sáng 17/2, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Nga Sơn cho biết, trường hợp F1 là anh P. B. K. (SN 1988) trú tại xóm 6, xã Nga Thái.

Anh P. B. Kh. được xác định đã tiếp xúc gần với bệnh nhân F0 là N.V.T. (1988) tại xí nghiệp 416, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, hiện đang được điều trị và cách ly y tế.

Bước đầu xác minh, anh P.B.K. về quê từ ngày 8/2 và đã khai báo y tế với trạm y tế xã rằng, đã tiếp xúc với một số người tại các xã Nga Hải, Nga Thái, Nga Tiến, Nga Thanh, Nga An.

Nguồ tin trên cũng cho hay, công an huyện Nga Sơn đề nghị những ai đã tiếp xúc gần với anh P. B. K. từ ngày 8/2 đến nay chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, trạm y tế xã để khai báo và được kiểm tra sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, cách ly theo quy định.

Trước đó ngày 15/2, chính quyền Thanh Hóa cho biết, đang cách ly tập trung một trường hợp là F1 của ca bệnh Covid-19 ở Hà Nội và truy vết các trường hợp tiếp xúc gần để phòng dịch Cvid-19.

Nam F1 (lái xe tải ở huyện Mê Linh, Hà Nội) chúc Tết khắp nơi, tiếp xúc với 93 người và không đeo khẩu trang, những người này là người thân và người dân ở xã Quảng Văn và xã Quảng Hợp (huyện Quảng Xương) đều đang được cách ly, giám sát y tế tại gia đình.

Liên quan đến diễn biến phức tạp của Covid-19, chiều 16/2, Chủ tịch TP. Thanh Hóa Trịnh Huy Triều phát công điện khẩn gửi các phường xã, cơ quan trên địa bàn từ hôm nay (17/2) TP. Thanh Hóa nghiêm cấm các hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn sử dụng vỉa hè, không gian công cộng (vườn hoa, công viên, quảng trường…) để kinh doanh.

Quán cà phê, giải khát, lẩu nướng, ăn đêm, trà đá, tô tượng… tại khu vực quảng trường Lam Sơn, trung tâm thương mại Vincom, đường Trường Thi, Lê Hoàn, đại lộ Lê Lợi…, và các cơ sở kinh doanh khác chỉ được kinh doanh trong nhà; đồng thời, chủ cơ sở phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như bố trí nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, theo VnExpress.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới