Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Liêm đã thừa nhận về hành vi hủy hoại tài sản 2 vườn quất của gia đình anh Lê Huy Việt và Vũ Đức Huế, ở cùng thôn.

Do có mâu thuẫn từ trước, Hà Thanh Liêm (52 tuổi), trú tại thôn 7, xã Hợp Tiến, Triệu Sơn, Thanh Hóa đã dùng thuốc diệt cỏ phun lên vườn quất cảnh của 2 gia đình cùng thôn. Hậu quả, hàng trăm cây quất bị hư hại, không kịp đem bán dịp Tết này.

Sáng nay, TAND huyện Triệu Sơn đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Hà Thanh Liêm. Tại tòa, bị cáo Liêm thừa nhận hành vi hủy hoại tài sản 2 vườn quất của gia đình anh Lê Huy Việt và Vũ Đức Huế, ở cùng thôn.

Phun thuốc diệt cỏ phá vườn quất hàng xóm, nhận án tù 30 tháng
Vườn quất cảnh chuẩn bị xuất bán bị phun thuốc cỏ.

Đối tượng Liêm cho biết đã dùng thuốc diệt cỏ Paraquat pha vào bình rồi đến vườn quất cảnh nhà anh Việt và anh Huế phun lên hàng trăm cây quất vào đêm 6/1, rạng sáng 7/1. Đến chiều ngày 24/1, sau một thời gian điều tra, Công an huyện Triệu Sơn Thanh Hóa đã bắt giữ Hà Thanh Liêm.

Phun thuốc diệt cỏ phá vườn quất hàng xóm, nhận án tù 30 tháng
Hà Thanh Liêm bị tuyên phạt 30 tháng tù vì tội hủy hoại tài sản.

TAND huyện Triệu Sơn cho rằng, hành vi của bị cáo Liêm là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến đời sống an ninh trật tự của địa phương cần có một mức án nghiêm.

Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hà Thanh Liêm 30 tháng tù giam, đồng thời yêu cầu bồi thường cho hai gia đình bị hại là anh Lê Huy Việt và Vũ Đức Huế với số tiền hơn 68 triệu đồng.

Bình An