Chủ cử hàng đối diện đã gọi Vân đến, sang cửa hàng nhà Linh hành hung nữ sinh gây thương tích.

Tối 6/1, ông Trần Hùng Vương, Trưởng Công an huyện Như Thanh (Thanh Hoá) cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án để điều tra vụ việc 1 nữ sinh lớp 11 bị rạch mặt do mâu thuẫn, theo PLO.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tài khoản Facebook có tên Đỗ Mạnh Cường chia sẻ nhiều hình ảnh, thông tin về trường hợp của nữ sinh Đỗ Thị Phương Linh. (học sinh lớp 11 Trường THPT Như Thanh, Thanh Hóa, em gái của Cường) bị rạch mặt với vết khâu dài tới 14cm trên mặt.

Theo phản ánh, sự việc xảy ra vào khoảng 10h40 ngày 19/12/2017, trên đường đi học về Linh ghé qua cửa hàng của mẹ ruột chuyên kinh doanh quần áo ở chợ Bến Sung (Như Thanh, Thanh Hóa).

Tại cửa hàng, mẹ của Linh phàn nàn về việc người tên Vân là con gái của bà chủ cửa hàng đối diện nói không hay về mẫu quần áo của gia đình đang bán nên mâu thuẫn xảy ra. Chủ cử hàng đối diện đã gọi Vân đến, sang cửa hàng nhà Linh hành hung.

Linh được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Như Thanh và tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

Hồ sơ bệnh án của bệnh viện Việt Đức thông tin, vết thương dài 14cm sâu 0,5cm kéo dài từ má trái và lên tai trái của Linh.

Vết khâu từ má trái lên đến tai của Đỗ Thị Phương Linh sau khi bị người tên Vân, chủ cừa hàng đối diện tấn công (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Theo ông Vương, quá trình điều tra đang được thực hiện từng bước để làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan. Nguyên nhân của vụ việc bước đầu đã được cơ quan làm rõ do mâu thuẫn trong buôn bán.

Hiện, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành lấy lời khai các đối tượng cá nhân có liên quan đến vụ việc, đồng thời lấy giám định thương tật.

Ngoài ra, ông Vương cũng cho hay, hiện đang chờ quyết định phê chuẩn khởi tố bị can từ phía Viện Kiểm sát nhân dân huyện Như Thanh để tiến hành các bước tiếp theo.

Thế Tam