Ngày 4/12, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can liên quan đến vụ chủ shop quần áo bạo hành, làm nhục một nữ sinh ở tỉnh này.

Cụ thể trao đổi với Zing trưa 4/12, đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm nhục người khác và Cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop quần áo Mai Hường, có địa chỉ ở số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa.

Cùng với đó, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường (29 tuổi, trú phường Lam Sơn) về tội Làm nhục người khác, Cưỡng đoạt tài sản.

Chồng của Hường là Trịnh Đình Anh (31 tuổi) bị khởi tố và bắt tạm giam về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Cảnh nữ sinh 17 tuổi bị cắt tóc, đánh đập tại shop quần áo Mai Hường.

Theo VnExpress đưa tin, chiều 3/12, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip dài gần 4 phút quay cảnh một cô gái bị nhóm người dùng vũ lực đánh đập, làm nhục…, công an vào cuộc điều tra.

Theo nhà chức trách, ngày 18/11, sau khi kiểm tra thấy mất đồ, trích xuất camera an ninh, chủ shop cho rằng hai cô gái đến mua hàng đã trộm cắp chiếc váy trị giá 160.000 đồng nên đăng thông tin lên mạng xã hội với nội dung “đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24 giờ không liên hệ sẽ trình báo công an”.

Ngày 25/11, một thiếu nữ được nhắn tin cho chủ shop xin lỗi và có ý định bồi thường để được bỏ qua.

Sau đó, cô này cùng một nữ sinh 17 tuổi (đều trú phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) được yêu cầu tới cửa hàng nói chuyện. Khoảng 9h ngày 26/11, hai nữ sinh đi đến.

Tại tầng một, Hường và mẹ chồng cùng một số nhân viên yêu cầu một thiếu nữ cởi mũ để quay video song cô gái sợ hãi, quỳ van xin. Hường tát vào mặt và đạp vào đầu; kéo áo và dùng kéo cắt tóc, áo ngực của bị hại, mặc mọi lời van xin.

Lúc này, chồng Hường đến shop, đưa nạn nhân lên tầng hai yêu cầu trong ba ngày phải đền số tiền 15 triệu đồng.

Do không lo được tiền, nữ sinh liên tục nhắn tin xin lỗi, mong tha thứ nhưng cả Đình Anh và Hường không đồng ý. Cặp vợ chồng này liên tục nhắn tin đe doạ, yêu cầu giao đủ tiền.

Ngày 30/11, gia đình hai nữ sinh đến shop. Vì hoàn cảnh khó khăn, gia đình một cô xin khắc phục số tiền 10 triệu đồng và được Đình Anh đồng ý. Gia đình người còn lại không có tiền nên Hường yêu cầu viết “đơn khất nợ” số tiền tương tự.

Có thể bạn quan tâm: