Một học sinh trường tiểu học Vĩnh Hùng (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) trong giờ học chơi oẳn tù tì cùng bạn đã bị cô giáo xách đến rách tai, phải khâu 4 mũi.

Một tuần trôi qua sau khi sự việc cháu T.T.Q.A (lớp 2A) bị cô giáo xách tai đến rách nhưng Ban giám hiệu trường tiểu học Vĩnh Hùng vẫn không có bất cứ động thái nào vì cho rằng phụ huynh không có ý kiến gìBản thân bà hiệu trưởng trường này cho rằng, mới chỉ nghe phong thanh học sinh và giáo viên trong trường nói và vẫn cần thời gian để “nghe ngóng” thêm thông tin, theo Dân Trí.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Hùng cho biết: “Tôi có nghe phong thanh mọi người trong trường nói cô Thu xách tai học sinh dẫn đến rách nhưng khi hỏi trực tiếp thì cô Thu chỉ thừa nhận có xách tai học sinh chứ vết rách ở tai không phải do cô xách tai mà có thể do học sinh bị trước đó. Do phụ huynh không có ý kiến gì nên nhà trường vẫn đang đợi nghe thêm thông tin”.

Cũng theo bà Vân, hiện nhà trường vẫn chưa làm rõ được việc này, chưa yêu cầu cô giáo xách tai học sinh làm bản tường trình hay có bất kỳ một cuộc họp kỷ luật hay nhắc nhở nào.

Trước đó, thứ 6 ngày 8/12, trong giờ học Tiếng Việt, cháu T.T.Q.A. và cháu Đ.T.G.B. (lớp 2A) đã chơi oẳn tù tì. Thấy cả hai không chú ý học bài, cô giáo chủ nhiệm là cô Nguyễn Thị Thu đã xuống xách tai cả hai học sinh này. Q.A. sau khi bị cô giáo xách tai đã bị đứt và phải đến bệnh viện khâu 4 mũi.

Vết rách phải khâu 4 mũi của học sinh Q.A. (Ảnh: Dân Trí).

Cháu Q.A. kể lại sự việc: “Hôm đó là trong giờ học Tiếng Việt, con đang chơi oẳn tù tì với bạn thì cô Thu xuống xách tai con và bạn nhưng bạn con không bị rách mà chỉ mình con bị. Lúc cô xách tai con xong thì con thấy máu chảy ra, cô bảo con lấy bông rồi cô lau cho con. Đến giữa giờ học thì con bị đau bụng, cô giáo gọi mẹ đến đón con, mẹ thấy tai con bị rách nên mẹ đưa con đi bệnh viện khâu vết thương” .

Q.A cũng cho biết, trước đó con không hề bị vết thương nào ở tai và ngay buổi chiều hôm xảy ra sự việc, cô giáo Thu đã đến nhà xin lỗi con và bố mẹ. Điều đáng nói, khi trao đổi về việc trên, cô giáo Nguyễn Thị Thu vẫn nói rằng: “Có thể cháu đã bị thương ở tai trước đó hoặc sau khi cháu bị xách tai, cháu còn ở trường một khoảng thời gian nữa. Có thể trong khoảng thời gian đó cháu nghịch ngợm nên mới bị rách tai chứ tôi chỉ xách nhẹ thì làm sao mà đứt được tai cháu”.

Cô Thu cho biết, khi đến hỏi thăm cháu thì gia đình cháu cũng không kiến nghị gì. Cô cũng đánh giá Q.A. là học sinh có học lực khá và hiếu động. Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Trường tiểu học Vĩnh Hùng vẫn không có bất cứ động thái nào. (Ảnh: Dân Trí).

Khôi Minh