Vào sáng 18/9, Liên quan đến thông tin tàu cá vỏ thép cùng 10 thuyền viên bị mất liên lạc nhiều ngày qua, thông tin từ UBND xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá) cho biết, đã liên lạc điện thoại với tàu cá TH 93666 TS được cho là bị mất liên lạc hôm 13/9. 

Theo thông tin ban đầu từ báo Giao Thông, người đại diện xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết, sáng nay (18/9) gia đình anh Tuy lên báo cáo đã liên lạc được với tàu cá TH 93666 TS bị mất liên lạc hôm 13/9 – thời điểm bão số 10 đang di chuyển vào đất liền.

Trước đó, UBND xã Ngư Lộc đã nhận được trình báo của chị Hoàng Thị Xuyên, vợ anh Nguyễn Văn Tuy (Sinh năm 1972, tại thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) về vụ việc trên.

Chi tiết, từ ngày ngày 6/9, tàu TH 93666 TS có công suất 829 CV do anh Nguyễn Văn Tuy làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nha Trang để đánh bắt thủy hải sản.

Bão Doksuri đã tan, hầu hết tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc đã vào bờ an toàn nhưng con tàu của anh Tuy không có tin tức suốt nhiều ngày. (Ảnh: Lê Hoàng).

Sau khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, thuyền trưởng Nguyễn Văn Tuy đã liên lạc được về gia đình và địa phương.

Thế nhưng, từ ngày 13/9 đến nay, gia đình và các thuyền viên trên tàu TH 93666 TS không liên lạc được với nhau.

Theo người thân, giữa buổi chiều ngày 14/9, gia đình được báo tin, anh Tuy có liên lạc với đài duyên hải tỉnh Phú Yên, nhưng đó cũng là thông tin cuối cùng của con tàu này.

Bão đã tan hai ngày nay mà các anh không về nên gia đình hoang mang tột cùng”, trích lời chị Xuyên nói trên VnExpress.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Ngư Lộc đã nhiều lần liên lạc với các thuyền viên trên tàu nhưng cũng không được.

Trao đổi với báo chí, người đại diện UBND xã Ngư Lộc cho hay, anh Tuy liên lạc về với gia đình và cho biết tàu bị hỏng bánh lái nên thả trôi tự do trên biển, vào vùng không có sóng.

Theo thông tin ban đầu người nhà cung cấp là vị trí tàu hiện tại rất có thể đang ở vịnh Thái Lan. Như vậy, sau 5 ngày lênh đênh trên biển, tàu cá anh Tuy cùng 10 thuyền viên vẫn an toàn.

Thanh Thanh(TH)

Xem thêm: 

Từ Khóa: