Rạng sáng nay (2/10), một vụ hỏa hoạn xảy ra ở chợ Còng (chợ tạm), thị trấn Còng, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa khiến hàng trăm ki ốt của các tiểu thương bị thiêu rụi.

videoinfo__video3.dkn.tv||a65b41972__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn video: Vietnamnet).

Báo Vietnamnet dẫn nguồn tin từ UBND huyện Tĩnh Gia cho biết, khoảng 2h sáng nay, người dân phát hiện trong chợ tạm có cháy. Chỉ ít phút sau, ngọn lửa bùng phát, bao trùm toàn bộ khu chợ và thiêu rụi gần 400 ki ốt.

Khói đen bao trùm cả khu chợ (ảnh: Vietnamnet).

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC đã có mặt tại hiện trường, tuy nhiên do các ki ốt chứa hàng hóa, vật liệu dễ cháy, ngọn lửa bùng phát mạnh nên việc khống chế  đám cháy rất khó khăn.

Tiểu thương ở đây cho biết, ngọn lửa bùng phát trong đêm nên không ai kịp sơ tán hàng hóa, đồ đạc. Nhiều người gục ngã khi thấy toàn bộ tài sản của mình đã thành than.

Nhiều tiểu thương chỉ biết bất lực đứng nhìn hàng hóa bị thiêu rụi (ảnh: Vietnamnet).

Do chợ tạm nằm sát quốc lộ 1A, nên giới chức sở tại phải phong tỏa một làn đường để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chữa cháy. Do đó, giao thông qua lại khu vực này gặp khó khăn.

Theo thông tin trên báo Giao thông, chợ Còng vừa được dỡ bỏ để xây dựng chợ mới theo quy chuẩn. Giới chức địa phương và ban quản lý chợ đã làm chợ tạm ngay ở phía trước để di chuyển tiểu thương ra đây buôn bán trong thời gian chờ chợ mới xây dựng.