Vào lúc 20h tối ngày 27/10, tại đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa xảy ra một vụ cướp tài sản và điều đáng chú ý là bé gái 6 tuổi đã rất dũng cảm giúp ba mẹ thoát nạn.

Được biết, tối 27/10, một nam thanh niên bị cho là tên cướp đã lẻn vào ngôi nhà của một gia đình kinh doanh kính hòng khống chế chủ nhà với ý định cướp tài sản.

Câu chuyện về vụ việc xảy ra tại phường Đông Vệ - TP. Thanh Hóa.
Câu chuyện được một người hàng xóm đăng lên facebook.

Theo lời kể của người hàng xóm, lúc đó, con gái của chủ nhà  khoảng 5 – 6 tuổi đã phát hiện việc bố mẹ bị khống chế nên đã tìm cách chạy xuống tầng 1 rồi ra ngoài cửa nhanh chóng báo sự việc với người dân.

Sau khi người dân nhận được tin báo đã nhanh chóng báo với Công an Phường Đông Vệ, tỉnh Thanh Hóa và đã khống chế thành công nam thanh niên, giải cứu con tin.

Sáng ngày 28/10, ông Mai Đại Dương, Trưởng Công an phường Đông Vệ cho biết: “Có sự việc xảy ra tại địa bàn phường tối ngày 27/10, hiện tại vụ việc đã được phường bàn giao cho Công an thành phố Thanh Hóa để giải quyết”.

Trưa 28/10, Trung tá Trương Sỹ Tuyên (Phó trưởng Công an phường Đông Vệ – TP. Thanh Hóa – tỉnh Thanh Hóa) đã thông tin chính thức về vụ việc.

Theo thông tin từ báo Afamily, chủ căn nhà là ông Nguyễn Văn Định (sinh năm 1952 trú tại đường Quang Trung 1- phường Đông Vệ – TP. Thanh Hóa) có con gái tên là Nguyễn Thị Minh N. (sinh năm 2010 con của ông Định).

Lúc 19h40 phút ngày 27/10, một đối tượng xông vào nhà ông Định và khống chế con gái 6 tuổi để tống tiền.

Cửa hàng kinh doanh kính ô tô, kính dân dụng nơi xảy ra vụ việc.
Cửa hàng kinh doanh kính ô tô, kính dân dụng nơi xảy ra vụ việc.

Khi cháu N. đang học ở tầng 2 thì bị kẻ lạ dí dao vào cổ và kéo lên tầng 3. Tên trộm đạp cửa, bắt vợ chồng ông Định lấy hết tiền đưa cho đối tượng.

Lúc này, ông Định liền lấy hết số tiền có ném cho tên cướp (hơn 13 triệu đồng), ngay lúc tên cướp đang cúi xuống nhặt tiền, ông Định liền quật ngã tên cướp, tước lấy con dao.

Ngay sau khi được cha giải thoát khỏi tên cướp, cháu N. đã chạy ra ngoài và truy hô hàng xóm, nhiều người dân cùng lực lượng công an phường đã nhanh chóng khống chế tên cướp thành công.

Nam thanh niên bị lực lượng công an khống chế (ảnh người dân cung cấp).
Nam thanh niên bị lực lượng công an khống chế (ảnh người dân cung cấp).

Theo thông tin khai báo, được biết đối tượng tên là Trương Công Anh (SN 1994, ngụ số nhà 04/17, Quảng Xá 1, phường Đông vệ, TP Thanh Hóa). “Tại chỗ, công an thu được 1 con dao nhọn dài 30 cm, 1 cọc tiền (nhiều mệnh giá) tổng 13,2 triệu đồng. Hiện hồ sơ vụ án và tang vật đã được bàn giao cho Công an TP thụ lý”– trung tá Tuyên cho biết.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: