Không may làm cháu nội 20 ngày tuổi tử vong, bà Phạm Thị Xuân (sinh năm 1952, quê ở huyện Tiền Hải, Thái Bình) đã nhét cháu vào túi phi tang rồi tạo hiện trường giả 1 vụ bắt cóc.

Ngày 29/5, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bà Phạm Thị Xuân và tuyên phạt bị cáo 13 năm tù về tội “Giết người”, theo Người Lao Động.

Trước đó, bà Xuân vào nhà con trai là anh Lê Văn Thuận (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) để chăm sóc cháu nội là L.M.A. mới 23 ngày tuổi.

Khoảng 18h45 ngày 25/11/2017, mẹ cháu A. đang ở trong buồng, còn anh Thuận đi đón con trai học võ về. Khi ru cháu ngủ, bà Xuân bị ngã vô tình làm rơi và đè lên người cháu A. khiến cháu A có hiện tượng bị trào sữa ở miệng.

Thấy vậy, lo sợ các con trách, bà không hô hoán để người trong nhà giúp đưa đi cấp cứu mà nảy sinh ý định che giấu sự việc. Bà lấy chăn phủ lên người cháu rồi bế ra bãi cỏ ven đường cách nhà khoảng 30m.

Thấy một túi nilon màu xanh, bà Xuân liền bỏ cháu A. vào túi rồi thắt chặt lại, giấu vào khu vực bãi cỏ để không ai phát hiện.

Sau đó bà quay về, vờ nằm ngất trước cổng nhà hàng xóm, tạo hiện trường giả một vụ bắt cóc trẻ em. Bà nói rằng bị hai người lạ mặt, 1 nam 1 nữ cầm dao khống chế, đe dọa rồi cướp đứa trẻ, theo VnExpress.

Bà nội làm chết cháu 20 ngày tuổi, tung tin bị bắt cóc ở Thanh Hóa lĩnh 13 năm tù
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: N.D)

Tối cùng ngày, làm việc với công an, bà Xuân vẫn khai nhận cháu nội bị đôi nam nữ bắt cóc như đã kể với gia đình trước đó. Một ngày sau đó, bà Xuân được cho về nhà.

Đêm hôm sau, bà Xuân lo sợ có người tìm thấy cháu nên đã ra chỗ giấu xác, cho thi thể vào bao tải, chặn túi rác lên trên.

Sáng 27/11/2017, xác đứa trẻ được một người nhặt phế liệu phát hiện, bên ngoài có ghi chữ Thuận và kèm theo số điện thoại của bố cháu bé.

Khi công an mở rộng vụ án, bà Xuân đã khai nhận là thủ phạm gây ra cái chết cho chính cháu ruột mình và dựng lên việc bắt cóc để che giấu hành vi của mình.

Hồng Hoa