Kể từ kỳ thi tháng 12-2018, sinh viên trường ĐH y Hà Nội sẽ thi trắc nghiệm cả lý thuyết và thực hành trên máy tính bảng, thông qua ngân hàng câu hỏi, các video.

Ngày 29/11, bà Kim Bảo Giang – giám đốc Trung tâm khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Y Hà Nội, cho hay hình thức thi mới mẻ này sẽ được khởi động ngay từ tháng 12 tới tại cơ sở của Đại học Y Hà Nội ở Thanh Hóa, theo báo Tuổi Trẻ.

Sau khi khởi động, từ năm 2019, hình thức thi này sẽ áp dụng tại cơ sở ở Hà Nội. Trước giờ thi, ngân hàng câu hỏi mới được đổ vào hệ thống và sẽ được lấy ra ngay sau khi thi để đảm bảo an toàn.

Trường có trên 100 camera lưu lại hình ảnh, âm thanh trong trên một tháng sau kỳ thi để có thể trích xuất dữ liệu nếu có nghi ngờ.

Tại cơ sở chính của Đại học Y ở Hà Nội, hệ thống có thể đảm bảo cho 780 sinh viên cùng thi. Tại Thanh Hóa có trên 100 máy tính kết nối với hệ thống để tham gia kỳ thi.

Trao đổi trên báo Tiền Phong, ông Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, cho biết hiện Hàn Quốc, Pháp và nhiều quốc gia khác đã tổ chức kỳ thi tương tự cách mà Đại học Y Hà Nội sắp thực hiện. 

Đây là trường học đầu tiên ở Việt Nam tổ chức kỳ thi theo hình thức này. Đại học Y Hà Nội thành lập năm 1902, là cơ sở đào tạo y khoa uy tín bậc nhất ở Việt Nam với gần 10.000 sinh viên/học viên đang theo học chính quy các bậc học đại học và sau đại học

Thanh Thanh (t/h)