“Thời điểm này đã có tiền, tiến độ dự án nhà thầu cũng đang làm, mặt bằng không vướng mắc, lắp đặt thiết bị đã cơ bản. Do vậy, tôi chốt lại tháng 10 phải vận hành kỹ thuật tuyến đường sắt, tháng 12 phải vận hành thương mại. Và nếu các anh làm trễ thì phải chịu trách nhiệm”, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu.

Tháng 12 phải vận hành thương mại

Chiều 6/4, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã làm việc với UBND Tp. Hà Nội về sự phối hợp giữa hai đơn vị trong giải quyết công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông. Cuộc họp đã làm rõ những vấn đề liên quan đến dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đề nghị, Bộ GTVT chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành tuyến đường sắt đô thị số 2A (Cát Linh – Hà Đông).

Một số người dự họp cho biếthiện có sự lấn chiếm gầm đường sắt trên cao làm bãi đỗ xe. Ông Vũ Hồng Phương – Phó Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cũng kiến nghị Sở Xây dựng Hà Nội có biện pháp xử lý một số cây lớn trong quá trình phát triển đã lấn vào hành lang an toàn của tuyến đường sắt, theo Dân Trí.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, Tp. Hà Nội đang rất cần tuyến đường sắt này nên cần phối hợp để sớm kết thúc dự án.

“Thời điểm này đã có tiền, tiến độ dự án nhà thầu cũng đang làm, mặt bằng không vướng mắc, lắp đặt thiết bị đã cơ bản. Do vậy, tôi chốt lại tháng 10 phải vận hành kỹ thuật tuyến đường sắt, tháng 12 phải vận hành thương mại. Và nếu các anh làm trễ thì phải chịu trách nhiệm”, ông Thể nói.

Tháng 12, tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông phải bắt đầu chở khách
Ông Nguyễn Văn Thể – Bộ trưởng Bộ GTVT phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Dân Trí)

Trước thời điểm khai thác thương mại tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông vào dịp cuối năm, ông Thể lưu ý các đơn vị liên quan phải xem xét kỹ quy trình vận hành tuyến đường sắt, trong đó có vấn đề về đội ngũ cán bộ, công nhân viên và việc ứng xử với những sự cố có thể xảy ra.

“Làm tốt những vấn đề như vậy sẽ tạo tiền đề cho giai đoạn sau, đội ngũ cán bộ vận hành đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho tuyến đường sắt”, Bộ trưởng GTVT nói thêm.

Giá vé tàu Cát Linh – Hà Đông cao hơn xe buýt

Theo VnExpress, vé tàu điện nhỏ gọn giống thẻ ATM, sử dụng công nghệ hiện đại, có tính bảo mật cao, bán ở các nhà ga hoặc máy bán vé tự động. Vé sẽ được kết hợp liên thông, sử dụng cho các phương tiện vận tải công cộng khác như xe buýt thường, xe buýt nhanh.

Hành khách có thể mua vé đi theo lượt, theo ngày, tuần, tháng; vé theo nhóm nhiều người.

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (đơn vị khai thác dự án) đã khảo sát ý kiến với khoảng 1.500 người là sinh viên, hộ dân sống gần tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Đa số người dân được hỏi chấp nhận giá vé lượt đường sắt đô thị cao hơn giá vé xe buýt 30-37%; giá vé tháng cao hơn giá vé tháng xe buýt là 15%.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông dài 13km trên cao, điểm đầu tại ga Cát Linh, điểm cuối tại ga Yên Nghĩa (Hà Đông), toàn bộ 12 nhà ga trên cao và khu Depot dưới mặt đất, đường ray đôi khổ 1.435 mm.

Dự án có 13 đoàn tàu, mỗi đoàn 4 toa. Thời gian khai thác từ 3-5phút/chuyến, tương lai 2 phút/chuyến; tốc độ thiết kế tối đa 80 km/h, tốc độ khai thác bình quân là 35km/giờ.

Dự án có tổng mức đầu tư 552,86 triệu USD vào năm 2008, đến năm 2016, được điều chỉnh tổng mức đầu tư là hơn 868 triệu USD (tăng 315 triệu USD).

Trong đó, phần vốn vay Trung Quốc là 669 triệu USD, vốn đối ứng Việt Nam là 198 triệu USD.Hiện vé lượt xe buýt ở Hà Nội có các mức giá: 7.000 đồng, 8.000đồng và 9.000đồng/người/lượt.

Vé tháng một tuyến cho học sinh, sinh viên là 55.000 đồng, liên tuyến 100.000 đồng; vé tháng cho các trường hợp không ưu tiên một tuyến 100.000 đồng, liên tuyến 200.000 đồng.

Thế Tam