Sau khi xuất hiện “lùm xùm” tố cáo “ăn chặn” và “lừa đảo”, ông Võ Hoàng Yên đã viết thư gửi vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng.

Hôm qua 7/3, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương), xác nhận với PV Thanh Niên có nhận một lá thư được cho là của ông Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền mặt hoặc quyền sử dụng đất.

Nội dung thư viết: “Lời đầu tiên xin cảm ơn anh chị trong suốt thời gian qua đã ủng hộ và giúp đỡ lương y Võ Hoàng Yên tôi rất nhiều.

……… Tuy nhiên trong những số tiền mà anh chị đưa tặng tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y Võ Hoàng Yên tôi đây xin hoàn trả lại toàn bộ bằng tiền mặt hoặc bằng quyền sử dụng đất (cũng giống như tôi đã chuyển trả 20 tỷ đồng vào tài khoản chị Hằng ngày 03/01/2020 và chuyển quyền sử dụng căn nhà trị giá 18 tỷ đồng công chứng ngày 26/02/2021).

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Huỳnh Uy Dũng xác nhận chữ ký trong bức thư (bản giấy) này là của ông Võ Hoàng Yên.

Trước sự việc này, vợ chồng ông Dũng bày tỏ thái độ không không thỏa hiệp và vẫn tiếp tục tố cáo ông Yên. Nếu không như vậy, vụ việc khép lại, sẽ còn nhiều người bị lừa đảo – theo Thanh Niên.

“Hiện đơn tố cáo đã được nộp tới công an TP.HCM. Việc trả lại tiền là việc phải làm. Còn đúng sai hãy để cơ quan chức năng làm rõ” – ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, căn nhà mà ông Võ Hoàng Yên nhắc tới trong thư đã sang tên lại cho vợ chồng ông Dũng, nhưng vẫn chưa hoàn tất thủ tục để đứng tên trên giấy tờ.

Trước đó, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty Đại Nam) nộp đơn tới công an TP.HCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên đã “ăn chặn” và “lừa đảo” tiền xây chùa và làm từ thiện.

Số tiền theo đơn tố cáo của bà Hằng gửi cơ quan chức năng lên tới trên 150 tỷ đồng.