Vào khoảng 15g30 ngày 12/2, Công an huyện Mường Chà tiếp nhận tin báo của người dân về một vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực lán nương thuộc bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà.

hiện trường vụ án

Hiện trường vụ án (Cand)

Theo thông tin từ Dân Việt, 3 người trong một gia đình bị sát hại ngay tại nương rẫy của gia đình cách TP. Điện Biên Phủ khoảng 80km gồm: Ông Sùng Sái Dơ (67 tuổi), bà Vừ Thị Dợ (66 tuổi) là vợ ông Dơ và con trai là Sùng A Hồ (16 tuổi).

 nạn nhân

Ba nạn nhân bị tấn công bằng vật sắc nhọn. (Trí Thức Trẻ)

Dựa vào báo cáo của công an Điện Biên, hung thủ được xác định là Sùng A Thò (sinh năm 1986), là hàng xóm của các nạn nhân.

hung thủ

Chân dung Sùng A Thò. (Trí Thức Trẻ)

Nguyên nhân ban đầu được cho là do tranh chấp đất nương giữa 2 gia đình dẫn đến mâu thuẫn nên Sùng A Thò đã dùng dao phát nương chém chết cả ba người trong nhà ông Sùng Sái Dơ. Sau khi gây án, đối tượng này đã bỏ trốn.

Theo đó, như Vnexpress đưa tin, Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo sự việc cho các nhà chức trách của 3 tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai để ngăn hung thủ Sùng A Thò trốn thoát khỏi địa bàn.

Đến chiều ngày 12/2, trên báo Công an Nhân dân cho hay, các trinh sát đã xác định đối tượng đang lẩn trốn ở khu vực bản Phi Công, xã Hừa Ngài, huyện Mường Chà và ập đến bắt giữ hung thủ. Lúc đó, đối tượng có dấu hiệu mệt mỏi nên được đưa về Trạm y tế xã Xá Tổng để cấp cứu nhưng nghi phạm đã tử vong.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên – cho biết nghi phạm đã tử vong do ăn lá ngón trước đó.

Được biết, Sùng A Thò là trẻ mồ côi mẹ từ nhỏ, người hiền lành, học hết lớp 8. Sau này, Thò theo bố sống ở bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà và kết hôn với chị Ly T.V (30 tuổi) có 4 con (3 gái, 1 trai). Ở địa phương Thò có tiếng là sống khá hòa nhã với mọi người.

Cũng trong ngày 12/2, cơ quan chức năng huyện Mường Chà đã đến động viên và hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng cho gia đình ông Sùng Sái Dợ.

Mai Nhi

Xem thêm: