Sáng ngày 22/6, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự giết người, đồng thời triệu tập 9 người liên quan đến vụ án để điều tra.

Trả lời các PV Đại tá Tráng A Tủa cho hay, đang làm rõ hành vi, động cơ của một số đối tượng đi theo vợ chồng ông Nguyễn Khánh C. (sinh năm 1967), bà Trần Thị T. (sinh năm 1980, là vợ của ông Nguyễn Khánh C, trú tại khối Tân Giang, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, đều là nạn nhân trong vụ án này).

Ông cho hay, tính tới sáng nay 22/6, đã triệu tập 9 người có liên quan đến vụ án để điều tra. Tuy nhiên, các đối tượng có tham gia hoạt động đòi nợ cùng vợ chồng C., T. hay không, về cả tính chất và mức độ, công an đều chưa có căn cứ để xử lý hình sự đối với ngững người này.

Báo Dân Trí dẫn kết quả điều tra ban đầu, lúc 8h20 ngày 20/6, tại khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) xảy ra vụ án làm chết 3 người, trong đó có một cặp vợ chồng.

Những người tử vong bao gồm: ông L., ông C. và vợ là bà T. đều ở thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Trước khi xảy ra án mạng, vợ chồng ông C. và bà T. được cho là đã dẫn theo nhiều người (chưa xác định danh tính) đến nhà Đàm Văn L. nghi đòi nợ.

Tại đây, ông L. mở cổng cho ông C. vào nhà rồi đóng cổng lại. Sau đó, ông L. cầm 2 con dao nhọn cán gỗ, dài khoảng 30cm đâm 2 nhát vào vùng bụng và phía sau lưng ông C. làm người này gục tại chỗ.

Tiếp đó, ông L. chạy đuổi, đâm bà T. (vợ ông C.) khiến người phụ nữ này chết tại mảnh ruộng lúa đối diện, cách cổng nhà ông L. khoảng 32m. Gây án xong, L. quay về cổng nhà mình, đến cạnh chỗ ông C. đang nằm và dùng dao tự sát.

Dù được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên cả 3 nạn nhân đều tử vong.

Tại hiện trường, nhà chức trách phát hiện trên người bàT. có 4 tờ giấy vay nợ với tổng số tiền là 1,57 tỷ đồng thể hiện bên cho vay là bà Trần Thị T., bên nợ là bà Nguyễn Thị T. (bà T. là vợ Đàm Văn L.).