Ngày 14/4, Công an huyện Bình Chánh, TP. HCM đang tạm giữ Trần Nhật Khang (sinh năm 2000, ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP. HCM) để điều tra về hành vi đánh đập người dã man.

Báo Người Lao Động cho biết, liên quan vụ việc, công an đang truy bắt các đối tượng gồm: Nguyễn Minh Dũng (sinh năm 1982), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (sinh năm 1991, em gái của Dũng) và mời làm việc đối với bà Trần Thị Sương (1963, mẹ Dũng và Huyền, tất cả đều ngụ ở huyện Bình Chánh) để làm rõ vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, chị H.N.Y (sinh năm 2001, quê Long An) nợ tiền của Dũng và Huyền. Ngày 22/3, chị Y. đến nhà của Dũng tại ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh để chơi. Đến tối, chị Y. tính ra về thì bị anh em Dũng – Huyền bắt cóc, nhốt trong nhà.

Từ ngày 22/3 đến 10/4, dù biết chị Y. đang mang thai nhưng anh em Dũng – Huyền và Khang vẫn tra tấn dã man, ép chị này phải trả tiền. Thậm chí, nhóm đối tượng này còn dùng dây trói, đánh đập khiến chị Y. bị sẩy thai, con mới được 6 tháng tuổi chết khi mới lọt lòng mẹ.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam, sau khi đánh chị Y. bị sảy thai, Dũng và Huyền đã gọi mẹ là bà Sương đến mang thai nhi đi vứt tại khu đất trống thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Đến ngày 10/4, nhóm đối tượng mới chịu thả để chị Y. trở về nhà. Sau đó, gia đình chị Y. đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an.

Sau khi nhận được trình báo của gia đình nạn nhân, Công an huyện Bình Chánh xác minh thì phát hiện Dũng và Huyền đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an đã mời đối tượng Khang và Sương lên trụ sở lấy lời khai phục vụ điều tra.

Tại cơ quan công an, Khang và Sương đã thừa nhận hành vi bắt giữ, trói và đánh đập chị Y.. Tuy nhiên, theo hai đối tượng này thì chủ mưu của vụ bắt giữ, đánh đập chị Y. đến sảy thai là Dũng và Huyền.

Hiện Công an huyện Bình Chánh đang khẩn trương truy bắt Dũng, Huyền và điều tra, thu thập các chứng cứ khác để làm rõ.

Khôi Minh (tổng hợp)