Liên quan tới việc bác sĩ Đồng Văn Phúc bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, sáng 28/4, ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đã đình chỉ công tác 10 ngày ông Phúc để điều tra vụ việc.

Sự việc, bác sĩ Đồng Văn Phúc đang công tác tại bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) bị tố cáo hành vi sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi đang khiến dư luận xôn xao.

Như báo Công Lý đưa tin trước đó, vào trưa 31/3, cháu L. bị viêm ruột thừa và được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình cấp cứu. Sau khi mổ xong, cháu L. được đưa về phòng điều trị. Tại đây em L. bị bác sĩ Phúc chốt cửa và giở trò sàm sỡ.

Sau khi chống cự, em L. đã kịp gọi điện về cho gia đình cầu cứu.

Theo anh T.V.C., bố của cháu L., khi anh đến bệnh viện thì bác sĩ Ph. thừa nhận có cầm tay cháu L. chứ không thừa nhận việc ôm hôn cháu. Sau đó, vị bác sĩ liên tục xin lỗi và mong gia đình bỏ qua.

Tuy nhiên, anh C., cho biết, đến ngày 8/4, ông Phúc tiếp tục gặp gia đình anh để xin giải quyết và phủ nhận toàn bộ hành vi của mình. Thậm chí, ông này đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình về tội vu khống.

Liên quan đến vụ việc, tối ngày 27/4, trao đổi với PV báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) cho biết, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

“Việc này, phía bệnh viện cũng đã có báo cáo ban đầu gửi lên Sở Y tế và huyện Phú Bình. Còn một số vấn đề nằm ngoài phạm vi của bệnh viện thì cơ quan công an đang làm. Việc bác sĩ Phúc có thừa nhận sàm sỡ nữ bệnh nhân hay không, cơ quan chức năng cũng đang làm rõ”, báo trên dẫn lời vị đại diện bệnh viện cho biết.

Được biết, bác sĩ Phúc đã có vợ và 2 con. Trong thời gian công tác tại bệnh viện, bác sĩ Phúc được đánh giá là bác sĩ giỏi.

Hiện, vụ việc được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm: