Một nữ kiểm sát viên thuộc VKSND TP Thái Nguyên bị bắt quả tang khi nhận 17 triệu đồng của người nhà bị can trong một vụ án mà người này trực tiếp thụ lý. 

Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Thái Nguyên vừa có báo cáo gửi VKSND Tối cao, Thường trực tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc một kiểm sát viên thuộc VKSND TP Thái Nguyên có hành vi nhận tiền của người nhà bị can, theo VTC News.

Cụ thể, vào 10h ngày 10/4, tại khu vực ngã tư đường Hùng Vương – Trưng Vương (phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên), tổ công tác của Công an TP Thái Nguyên bắt quả tang chị Nguyễn Thị Việt (sinh năm 1996, trú tại phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) đang giao cho bà Trịnh Thị Huyền (sinh năm 1982, là kiểm sát viên VKSND TP Thái Nguyên) số tiền 17 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Nguyên đã khám nghiệm hiện trường, niêm phong vật chứng, thụ lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Được biết, chị Nguyễn Thị Việt là vợ của bị can Ngô Thiên Việt, người đang bị điều tra về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bà Trịnh Thị Huyền là người thụ lý vụ án liên quan đến Ngô Thiên Việt.

Sáng ngày 12/4, một lãnh đạo Công an TP Thái Nguyên cho biết, sau khi bắt quả tang vụ việc nói trên, đã bàn giao toàn bộ hồ sơ liên quan cho VKSND tỉnh Thái Nguyên để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thế Tam