Chiều 1/8, thông tin từ UBND H.Hưng Hà (Thái Bình) cho Thanh Niên biết, qua xét nghiệm lần 1 với 3 người dân ở xã Hòa Tiến (H.Hưng Hà) vừa trở về từ Quảng Nam, đã phát hiện 1 người dương tính với Covid-19, theo Thanh Niên.

Theo lịch trình, 3 người đàn ông ở thôn Bùi (xã Hòa Tiến) đi Quảng Nam thăm người ốm rồi về Thái Bình vào sáng 29/7. Sau khi xuống xe ở ngã ba xã Đông La (H.Đông Hưng, Thái Bình) đã tiếp xúc với 1 người khác và bắt taxi về nhà.

Sau khi về đến nhà, 3 người đàn ông này được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hưng Nhân (H.Hưng Hà) để thực hiện cách ly và làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy 1 người dương tính với Covid-19.

Trước sự việc trên, ngày 1/8, UBND H.Hưng Hà đã yêu cầu tất cả người dân thực hiện giãn cách 2 m với người khác, đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung chỗ đông người, tạm dừng các lễ hội; đồng thời đóng cửa khu vui chơi giải trí, quán karaoke, quán trà chanh, quán bia, quán ăn. Người dân trở về từ vùng dịch chủ động khai báo y tế, tự cách ly tại nhà.

Ảnh chụp màn hình Thanh Nien.

Ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch H.Hưng Hà, cho biết đã có quyết định lập chốt kiểm soát ra vào thôn Bùi. Được biết, thôn này có khoảng 280 hộ dân.

Theo tờ Nhân Dân, ngày 31/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cũng cho biết: Số người đi từ Đà Nẵng về địa phương sau ngày 18/7 đến 18h ngày 30/7 là 1.740 công dân thuộc địa bàn 200 xã, phường, thị trấn. Trong đó, số có biểu hiện của bệnh cúm (sốt, ho, khó thở) là 17 trường hợp.

Những trường hợp này đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, tuy nhiên ngành Y tế đang theo dõi, khuyến cáo tự giác thực hiện cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Hiện tỉnh Thái Bình có 59 người nghi nhiễm Covid-19. Qua xét nghiệm, có 53 người cho kết quả xét (lần 1) âm tính với virus Sars-CoV-2.