Từ vùng giãn cách theo Chỉ thị 16 về quê Thái Bình, nhiều người rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”, bị “mắc kẹt” tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào tỉnh Thái Bình. Chủ tịch huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) cho biết, số người dân quê ở Thái Bình về từ Hà Nội bị “mắc kẹt” trên cầu Triều Dương vào đêm ngày 29/8 đã được cơ quan chức năng đưa vào khu cách ly tập trung của các huyện của tỉnh Thái Bình.

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số người dân dựng lều tạm ngay trên cầu Triều Dương, cây cầu nối tỉnh Thái Bình và tỉnh Hưng Yên, để ở tạm.

Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, người dân gồm: phụ nữ, trẻ em, người già đã căng lều bạt ở thành cầu và trải chiếu xuống phần làn đường dành cho xe thô sơ trên cầu để ở tạm. Được biết, hầu hết những người này đều từ TP. Hà Nội, nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, về quê. Tuy nhiên, do không được chốt kiểm soát dịch COVID-19 của Thái Bình cho qua nên mắc kẹt tại đây.

Theo Thanh Niên, việc người dân dựng lều tạm để ở trên cầu tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Được biết, đã có trường hợp ông V.V.Đ. (47 tuổi, quê H.Tiền Hải, Thái Bình) sau khi ngủ đêm tại cầu Triều Dương đã bị tai nạn, đầu đập vào thành cầu.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo Dân Trí, hầu hết những người này đều từ Hà Nội (nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16) trở về quê ở tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên, từ ngày 6/8, tỉnh Thái Bình đã có quy định không tiếp nhận người dân từ các nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về tỉnh. Do vậy, nhiều người về Thái Bình ở khu vực giãn cách theo Chỉ thị 16 rơi vào tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”, bị “mắc kẹt” tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra, vào tỉnh Thái Bình.

Trao đổi với phóng viên Dân trí về các hoàn cảnh trên, ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) cho biết, số người dân quê ở Thái Bình về từ Hà Nội bị “mắc kẹt” trên cầu Triều Dương vào đêm ngày 29/8 đã được cơ quan chức năng đưa vào khu cách ly tập trung của các huyện của tỉnh Thái Bình.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình khuyến cáo, địa phương này vẫn sẽ làm chặt chẽ, nghiêm túc quy định không tiếp nhận người dân về từ những nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Những người dân đã trót về và bị “mắc kẹt” lại trên cầu Triều Dương thì tỉnh châm chước, tạo điều kiện cho đi cách ly tập trung. Những người dân nào cố tình tiếp tục về sẽ bị xem xét xử lý, yêu cầu quay đầu.

Tỉnh Thái Bình cũng sẽ có văn bản đề nghị Hà Nội và một số tỉnh lân cận phối hợp, ngăn chặn người dân cố tình rời vùng dịch đi qua một số tỉnh để về quê.

Có thể bạn quan tâm: