Chỉ sau một đêm, khoảng 5 tạ cá chép đỏ được nuôi trong ao sắp đến ngày thu hoạch, phục vụ Tết ông Công, ông Táo của ông Trần Văn Thạch ở xã Vũ Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình bỗng chết nổi đầy mặt nước.

Báo Dân Trí dẫn lời Trung tá Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Công an huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân một ao cá chép đỏ của gia đình ông Trần Văn Thạch (sinh năm 1960) sắp đến ngày thu hoạch, sau một đêm bỗng nhiên chết hàng loạt theo đơn trình báo.

Cụ thể, ngày 23/12/2019, phía Công an huyện Kiến Xương nhận được đơn trình báo của ông Trần Văn Thạch về việc ao nuôi cá chép đỏ của gia đình ông nằm cạnh đường thôn, được rào bằng lưới thép B40, sau một đêm bỗng dưng cá trong ao chết nổi lên hàng loạt. Qua kiểm đếm, số lượng cá bị chết trong ao khoảng 5 tạ, lên tới hàng vạn con, thiệt hại ước tính khoảng 40 triệu đồng.

Trong khi đó, các ao nuôi cá của các hộ xung quanh không xảy ra vấn đề gì. Nghi có kẻ xấu đầu độc khiến cá chết, ông Thạch đã trình báo vụ việc cho chính quyền địa phương và làm đơn gửi cơ quan công an.

Theo Lao Động, để chuẩn bị cho dịp Tết Canh Tý 2020, từ giữa tháng 6/2019 gia đình ông Thạch đã mở rộng thả nuôi 5 ao với diện tích gần 2ha mặt nước thả cá giống truyền thống, kết hợp với hàng triệu con giống cá bột cá chép đỏ và cá chép trắng, dự kiến thu 1,5 tấn cá cung cấp cho thị trường dịp Tết ông Công ông Táo năm nay.

Ông Thạch cho biết, “nhận thấy thị trường cá chép đỏ có tiềm năng tôi mua về nuôi và mở rộng diện tích mình nuôi xen canh với cá giống truyền thống. Nuôi loại cá này thu hoạch nhanh gọn, chủ yếu bán lái buôn đi các tỉnh lân cận với thu nhập gấp nhiều lần cấy lúa”.

Cũng theo Lao Động, sau khi kiểm tra hiện trường, thu thập lời khai của những người liên quan, cơ quan chức năng nhận định ao nuôi chưa có dấu hiệu bị đầu độc cụ thể.