Được nhiều người tìm đến hỏi mua với giá từ 5-10 triệu đồng, ngư dân vẫn không bán vì muốn thả rùa về tự nhiên, bảo tồn môi trường sống.

Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 18/9, ông Trần Văn Lưu và Trần Văn Hương ở xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An ra bãi nuôi ngao thì phát hiện một con rùa nặng 11kg đang mắc kẹt trong khu vực lưới người dân quây để nuôi ngao. Ngay sau đó, các ngư dân đã bắt rùa về và báo lên UBND xã Sơn Hải.

Biết tin, nhiều người đã tìm tới hỏi mua với giá 5-10 triệu đồng nhưng đều bị 2 ngư dân từ chối.

“Có người trả cho chúng tôi 10 triệu đồng con rùa rùa quý này nhưng chúng tôi không bán vì muốn được đưa rùa về tự nhiên, bảo tồn môi trường sống”, ông Lưu vui vẻ nói.

Sáng ngày 19/9, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận đã phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình ngư dân tiến hành thả cá thể rùa biển về với tự nhiên, theo Infonet.

Rùa biển (Chelonioidea) là một liên họ bò sát biển trong bộ Rùa, sinh sống ở tất cả các đại dương trên thế giới ngoại trừ vùng Bắc Cực.

Trong số 7 loài rùa biển, tất cả đều được liệt kê trong Sách đỏ IUCN về các loài bị đe dọa hoặc là nguy cấp hay cực kỳ nguy cấp.