Sáng ngày 13/12, chia sẻ với báo chí, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cho biết ngân hàng này đã có kế hoạch thưởng Tết Đinh Dậu 2017.

Chia sẻ với các phóng viên, bà Bà Phạm Vũ Minh Đan (Alexis) Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực của Techcombank cho biết, thưởng Tết được tính trên 2 cấu phần: thứ nhất là tháng lương thứ 13 để đảm bảo ghi nhận công sức cán bộ nhân viên trong suốt một năm làm việc.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào hiệu quả kinh doanh của đơn vị cũng như hiệu quả công việc của cá nhân, đa số mỗi cán bộ nhân viên sẽ được nhận thêm một phần thưởng Tết, sẽ dao động từ 1,5 tháng lương đến tối đa 6 tháng lương cho các trường hợp có kết quả thật sự vượt trội.

Như vậy, mức thưởng Tết cao nhất của Techcombank năm nay là 7 tháng lương. Với mức lương bình quân là 22 triệu đồng/người/tháng, sẽ có nhiều nhân viên của Techcombank được thưởng tết lên tới 154 triệu đồng. Đây là mức thưởng tết rất cao và là tin vui đối với nhân viên của ngân hàng này.

best_2147721110-1-x-bb-baaadawuQi

Ảnh minh họa

Ngoài mức thưởng Tết cao nhất là 7 tháng lương, Techcombank còn có nhiều chương trình phúc lợi khác dành cho cán bộ nhân viên như Techcombus – chuyến xe yêu thương – xe đưa cán bộ nhân viên về quê đón Tết.

Về  nguyên nhân của việc thưởng “khủng” này, lãnh đạo ngân hàng cho biết, kết thúc 9 tháng đầu năm 2016, ngân hàng Techcombank đạt lợi nhuận trước thuế gần 2.900 tỷ đồng, đứng thứ 2 trong số các ngân hàng cổ phần tư nhân về lợi nhuận chỉ sau VPBank

Xét trong hệ thống các ngân hàng cổ phần thì Techcombank đang đứng top 1 về tỷ suất lợi nhuận trên tài sản (ROA đạt 1,47%) và lợi nhuận trên vốn (ROE hơn 17%) trong khi doanh thu và lợi nhuận đứng thứ 2.

ar1techcom_zwso

Techcombank nhận giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm”. Ảnh: Tin nhanh Chứng khoán

Tuy nhiên, được biết, việc thưởng 7 tháng lương này là cực kỳ hiếm hoi và con số này cũng chỉ được ưu tiên cho những nhân viên đạt 3 tiêu chí: lợi nhuận của toàn ngân hàng đạt mức cao hơn 130%, chi nhánh làm việc thuộc hạng xuất sắc, và bản thân nhân viên đó cũng phải thuộc hạng xuất sắc trong bảng xếp hạng đánh giá của ngân hàng. Đa phần những nhân viên bình thường thì chỉ được thưởng tháng 13 và 1,5 đến 2 tháng lương.

Nhìn lại cả năm 2016, theo Tổng Giám đốc Techcombank Nguyễn Lê Quốc Anh: “Năm vừa qua là năm đầu tiên Techcombank đạt được hết các chỉ tiêu tài chính, đó là điều chúng tôi hết sức vui mừng. Những kết quả tích cực mà Techcombank đạt được sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế Việt Nam, đóng góp cho công đồng Việt Nam”.

Giám đốc Khối Quản trị nguồn nhân lực của Techcombank cho biết thêm: “Đây là những nỗ lực của Techcombank tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm đến cán bộ nhân viên để có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm bên gia đình”.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: