Tại vùng biển ngoài khơi Phillippines, một con tàu Việt Nam bị mắc cạn khi đang trên đường chở gạo tới thành phố Davao, truyền thông quốc tế trích dẫn tin từ Tuần duyên Philippines cho biết hôm 13/8.

Bài báo cho biết, tàu MV 6 với 25 thuỷ thủ trên khoang, đang chở gạo từ TP.HCM, bị mắc cạn trong khu vực giữa đảo Nagubat và đảo Liwagao thuộc tỉnh Antique của Philippines.

Tuần duyên Philippines đã tìm cách ứng phó ngay khi được thông báo sự cố xảy ra, được đăng tải trên trang Twitter chính thức. Các nhân viên của Tuần duyên Philippines ngay lập tức tới khu vực này để kiểm tra con tàu này xem có bị hỏng hóc nào có thể gây tràn dầu ra biển.

Từ như hình ảnh do Tuần duyên Philippines công bố trên trang Facebook chính thức, con tàu của Việt Nam có tên MV Globe 6 Hải Phòng, và thuyền trưởng điều khiển con tàu, Nguyen Hoai.

Tuần duyên Philippines trích lời cho biết khi xảy ra sư cố thì thuỷ thủ trực đã “ngủ gật”.

Năm ngoái, một sự cố xảy ra liên quan đến các tàu cá Philippines, Việt Nam và Trung Quốc khiến truyền thông và người dân Philippines cảm kích vì hành động cứu mạng của tàu Việt Nam. Sự việc xảy ra vào tháng 6 khi một tàu cá của ngư dân Philippines 9trên tàu có 22 ngư dân) bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên khu vực gần Bãi Cỏ Rong của quần đảo Trường Sa trên Biển Đông đã được một tàu cá của Việt Nam cứu vớt.