Theo kế hoạch, tàu thủy cao tốc TP. HCM – Cần Giờ – Vũng Tàu bắt đầu vận hành từ 23/12/2017, nhưng sau đó phải hoãn lại đến trước Tết Nguyên đán 2018.

Lộ trình của tàu có điểm xuất phát tại bến Bạch Đằng (quận 1) đi bến Thạnh An (Cần Giờ), sau đó tiếp tục đến Hồ Mây (Tp.Vũng Tàu). Tàu sẽ chạy với tần suất 4 chuyến mỗi ngày từ TP. HCM đến Cần Giờ và từ Cần Giờ đến Vũng Tàu sẽ có 8 chuyến mỗi ngày, theo Vnexpress.

Tàu được trang bị 4 máy lạnh công nghiệp, tivi cỡ lớn, wifi, hệ thống báo cháy, áo phao… Trên tàu có 8 camera kết nối hệ thống quản lý điều hành của công ty, giúp báo trước cho thuyền trưởng biết về thời tiết cũng như mực nước. Tàu còn có phòng VIP cho khoảng 10 người, quầy bar mini phục vụ hành khách, theo Người Lao động.

Dự kiến giá vé tàu là 200.000 đồng mỗi người đối với khách vãng lai, du lịch. Những ngày cuối tuần cao điểm, đơn vị khai thác sẽ tăng chuyến để phục vụ hành khách. Có 3 loại tàu được hoạt động gồm: 50 chỗ, 96 chỗ và 136 chỗ. Hành khách có thể đặt vé qua mạng hoặc mua vé trực tiếp.

Hành khách là người dân huyện Cần Giờ, cán bộ công chức, thường xuyên đi lại giữa Cần Giờ và TP. HCM sẽ được giảm 50% giá vé. Còn người khuyết tật được miễn phí.

Trước đó, TP. HCM đã đưa vào khai thác tuyến buýt sông số 1 có chiều dài 10,8km, từ bến Bạch Đằng đi theo sông Sài Gòn qua kênh Thanh Đa và ra lại sông Sài Gòn đến khu vực phường Linh Đông, Thủ Đức.

Sau 10 ngày miễn phí, từ ngày 5/12, chủ đầu tư bắt đầu bán vé 15.000 đồng/người, hành trình mỗi chuyến khoảng một giờ qua 5 điểm đón trả khách.

Do số tàu phục vụ còn ít, lượng khách tham quan, đi lại nhiều nên bến tàu luôn trong tình trạng hết vé, rất nhiều người không mua được vé buýt sông để đi từ bến Bạch Đằng về bến Linh Đông.

Theo nhân viên bán vé, tình trạng hết vé hay khách đợi đặt mua vé của ngày mai xảy ra thường xuyên bởi nhu cầu quá lớn, theo Môi trường và Cuộc sống.

Khôi Minh